Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 25-5, một nhóm 6 học sinh lớp 6, Trường THCS Quang Kim, huyện Bát Xát rủ nhau đi tắm suối Ngòi San trên địa bàn huyện Bát Xát. Khoảng 14 giờ 30 phút, một số học sinh hoảng hốt về thông báo với gia đình về việc có bạn bị đuối nước. Đến 14 giờ 45 phút, lực lượng chức năng và người dân tìm thấy thi thể của 4 nữ sinh gần khu vực xảy ra vụ đuối nước và bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Các học sinh tử vong học cùng một lớp. Sáng 25-5, các em đi học bình thường, đến chiều được nghỉ nên rủ nhau ra suối tắm. Nhóm nữ sinh này có một số em biết bơi, tuy nhiên lúc tắm, thấy bạn chới với, các em đến cứu nhau. Trong lúc hoảng loạn, 4 em chìm xuống dòng nước, 2 em kịp thoát lên bờ. Nơi các em gặp nạn là con suối rộng khoảng 3m, sâu 7-10m.

Sau khi có thông tin về vụ đuối nước thương tâm, khoảng 17 giờ cùng ngày, tỉnh Lào Cai đã cử đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh phối hợp cùng Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

TTXVN