Tại TP Nha Trang, đêm 1-12, sáng 2-12 , một số tuyến đường, khu dân cư của 10 xã thuộc TP Nha Trang vẫn chìm sâu trong nước lũ. Do nước lũ rút chậm, học sinh TP Nha Trang và huyện Diên Khánh tiếp tục nghỉ học trong ngày 2-12.

leftcenterrightdel
Ban CHQS TP Nha Trang giúp dân vượt lũ.

Trong ngày 1-12 và ngày 2-12, Ban CHQS TP Nha Trang tiếp tục tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng giúp dân tại 10 phường bị ngập lụt của TP Nha Trang; huy động 660 dân quân, phân công 30 cán bộ và 2 trung đội dân quân cơ động và hơn 10 phương tiện, chia thành 2 hướng cứu hộ nhân dân. Tại huyện Diên Khánh, lực lượng chức năng điều 1 cano, 4 xuồng nhỏ túc trực tại các xã Diên Toàn, Diên Phú và Diên Điền đưa người dân ra khỏi vùng ngập lụt. Tại huyện Khánh Sơn, đoàn gồm 58 du khách và người dân cùng đi tour leo núi, khám phá núi Tà Giang, xã Thành Sơn bị mất liên lạc trong nhiều giờ liền. Lực lượng Ban CHQS huyện Khánh Sơn đã liên lạc, giúp đoàn đã trở về nơi an toàn.

leftcenterrightdel
Bộ đội giúp dân quét dọn nhà cửa sau lũ.

Trong đợt lũ lụt này, tỉnh Khánh Hòa đã có 5 người thiệt mạng. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi các động viên các gia đình có người chết, mất tích.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN HẠNH