leftcenterrightdel

Các lực lượng đang nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ một căn nhà trong khu dân cư, sau đó lan rộng. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc tiến hành khống chế đám cháy và dập lửa. Sau hơn 1 giờ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê ban đầu, có 5 căn nhà bị cháy hoàn toàn thuộc các hộ Lê Hoàng Dũng, Lê Văn Minh, Nguyễn Văn Trúng, Lê Văn Thuận, Trần Văn Hồng, cùng ngụ tại tổ 14, ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái. Các hộ có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương

Trực tiếp đến thăm hỏi, chỉ đạo công tác hỗ trợ bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn, Bí thư Huyện ủy An Phú Ngô Công Thức cho biết, sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và xã Quốc Thái đã đến thăm, động viên, hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Trước mắt, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã Quốc Thái tiếp tục vận động các nguồn lực trong xã hội, kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do cháy; khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời, có phương án bố trí chỗ ở mới cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Huyện ủy An Phú chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Quốc Thái, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú thống kê thiệt hại, có báo cáo nhanh gửi về Ủy ban nhân dân huyện để báo cáo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, nhằm có chính sách hỗ trợ các hộ bị thiệt hại sớm xây cất lại nhà mới, giúp bà con ổn định cuộc sống./.

TTXVN