leftcenterrightdel
Khói bốc cao bao trùm đám cháy khiến việc tiếp cận chữa cháy rất khó khăn. 

Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ bên trong căn nhà và bao trùm toàn bộ căn nhà, kèm theo một số tiếng nổ và tiếng kêu cứu của những người bị mắc kẹt trong đám cháy. Người dân sinh sống ở khu vực lân cận đã huy động các phương tiện thô sơ chữa cháy nhưng không hiệu quả do lửa cháy bốc cao, sức nóng tỏa ra khu vực xung quanh khiến không ai tiếp cận được. Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy thuộc Công an TP Hồ Chí Minh, Công an quận 11 và nhiều phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa, dập tắt đám cháy vào lúc 18 giờ 30 phút.

leftcenterrightdel
 Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tiếp cận hiện trường sau khi dập tắt đám cháy.

Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ hiện trường để điều tra, tìm kiếm nạn nhân. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể 8 nạn nhân bị tử vong tại hiện trường. Các nạn nhân phần lớn bị chết do ngạt và lửa thiêu, nằm ở nhiều chỗ trong căn nhà. Được biết, chủ căn nhà này sử dụng căn nhà làm nơi sản xuất nến, có chứa nhiều chất liệu, nguyên liệu dễ cháy, khiến đám cháy bùng phát nhanh, lan rộng toàn bộ tòa nhà.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng điều tra hiện trường, xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Bước đầu danh tính các nạn nhân xác định được, gồm: Ông Hồ Đình Thắng (sinh năm 1978, chủ nhà), Hồ Đình Nam (sinh năm 2012), Lê Kim Tuyến (sinh năm 2003), Lê Ngân Tuyến (sinh năm 2008), Lê Tân Tuyến (sinh năm 2012), Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 2006). Có hai nạn nhân chưa xác định rõ danh tính. Chính quyền địa phương quận 11 và các ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, chuẩn bị các phương án hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

Tin, ảnh: MINH KIỆT