Đám cháy nhanh chóng bùng phát tạo cột khói lớn. Khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và lực lượng cứu hỏa.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an quận Nam Từ Liêm và Đội Chữa cháy-Cứu hộ cứu nạn thuộc Trung tâm 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện đến phối hợp với lực lượng sở tại làm nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Khu vực đám cháy tại chân cầu Mễ Trì.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng và dập tắt đám cháy. 
leftcenterrightdel
Toàn bộ khu vực đám cháy được cách ly để tránh khả năng lan rộng. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã nhanh chóng trinh sát xác định vị trí cháy là khu lán tạm chứa vật liệu xây dựng, cốp pha, tổ công tác đã triển khai các biện pháp ngăn cháy lan và dập lửa. Do chất cháy là gỗ, vật liệu xây dựng bén lửa nên đã tạo cột khói lớn gây khó khăn cho việc dập lửa.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng, người dân sống gần khu vực này, cho biết, đến khoảng 12 giờ, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Để hạn chế khả năng đám cháy bùng phát trở lại, lực lượng chức năng đã phải huy động xe cẩu, máy xúc tiếp cận và dọn dẹp hiện trường.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường nhanh chóng khống chế và dập tắt đám cháy. 

Theo thông tin ban đầu, đám cháy không gây thương vong về người và khu vực xảy cháy là nhà tạm khung thép mái tôn dựng trên đất nông nghiệp, được sử dụng để làm nơi chứa các vật liệu xây dựng và cốp pha. Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng hơn 200m2 lán tạm.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa hiện trường để thực hiện công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN – HẢI BẰNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.