Từ 15 giờ ngày 28-8 đến 15 giờ ngày 29-8, các lực lượng chức năng của Thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 752 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Các vi phạm phổ biến bị xử phạt gồm: Ra ngoài khi không thực sự cần thiết (695 vụ); không đeo khẩu trang nơi công cộng (35 vụ); không giữ khoảng cách khi tiếp xúc (3 vụ); vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định (12 vụ); không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch Covid-19; hành vi khác,… (7 vụ).
 |
| Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện ra vào thành phố. Ảnh: vov.vn. |
Tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố, đã kiểm soát 10.965 lượt phương tiện (trong đó 29 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.594 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.116 lượt phương tiện quay đầu (trong đó: 1.384 không vào Thành phố, 732 không ra ngoài Thành phố). Phát hiện, xử phạt hành chính 13 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng với số tiền 29,5 triệu đồng.
6 tổ công tác của Công an Thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác, trong ngày 29-8 đã kiểm soát 2.092 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 17 trường hợp không có giấy đi đường với số tiền 33 triệu đồng.
HẢI YẾN