Thông qua công tác nghiệp vụ cơ bản và kết quả đấu tranh mở rộng các chuyên án, vụ án do đơn vị đấu tranh triệt phá, khoảng từ giữa năm 2023, Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về khu vực cảng, biển TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ cũng như vận chuyển bằng đường biển đi các tỉnh, thành phố khác.

Sau nhiều tháng tổ chức xác minh, củng cố tài liệu, Ban Chuyên án xác định, ngày 15-11, số lượng lớn ma túy sẽ được một đối tượng nữ tại Hòa Bình ngụy trang trong bao gạo và gửi xe khách tuyến Hòa Bình - Hải Phòng và giao đến khu vực cổng cảng Vật Cách cho một đối tượng nam giới tên Việt. 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Phương Việt cùng tang vật bị bắt giữ.

Khi xe khách đến và liên hệ với Việt thì đối tượng này yêu cầu nhà xe gửi hàng cho xe ôm công nghệ và vận chuyển đến một địa chỉ khác. Sau đó Việt liên tục điều hành xe ôm di chuyển qua nhiều địa điểm, khu vực khác nhau.

Đến 8 giờ 40 phút cùng ngày tại khu vực Lô 3, khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, khi Việt vừa nhận gói hàng thì bị lực lượng trinh sát các đơn vị khống chế bắt quả tang. Đồng thời, thu giữ tại chỗ 1 bánh heroin và 1kg ma túy tổng hợp được ngụy trang trong một bao gạo.

Tiến hành đấu tranh, đối tượng khai nhận họ tên đầy đủ là Nguyễn Phương Việt (sinh năm 1991, trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương). Việt nhận vận chuyển ma túy cho một đối tượng khác để lấy tiền công.

leftcenterrightdel
Tang vật thu giữ gồm 1 bánh heroin, 1kg ma túy tổng hợp cùng các phương tiện hoạt động của đối tượng.

Hiện Chuyên án đang được Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 tích cực phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: HUY HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.