Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 5-2 tại căn nhà từ đường bằng gỗ của gia đình ông Lưu Công Châu (hẻm 23/1 Hùng Vương). Do trong nhà có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà từ đường, nhà ở của ông Châu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do đường vào tiếp cận đám cháy là đường nhỏ hẹp nên gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy. Ngay khi nắm thông tin về vụ cháy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt Đặng Trí Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Đặng Quang Tú đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5-2, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế, không gây cháy lan ra các nhà dân xung quanh. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà từ đường và một phần nhà ở của hộ ông Lưu Công Châu.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể liên quan đến việc thắp hương trên bàn thờ do ngày trước đó (ngày 4-2) gia đình ông Châu có tổ chức đám giỗ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.