Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, một căn phòng tại tầng 4, ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ số 43-45 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lúc này trong ký túc xá có khoảng 60 sinh viên hoảng sợ tháo chạy.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy để dập lửa. Ảnh: Báo tin tức 

Nhận tin báo cháy tại tầng 4, Đội Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Quận 5 đã huy động 3 xe cùng 18 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với 6 xe, 40 cán bộ, chiến sĩ của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chữa cháy. Tới 11 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy.

Chị P.V., người ở trong căn phòng xảy ra hỏa hoạn cho biết, trong phòng không có người do một số anh chị cùng phòng đã về quê còn chị ở một mình. Trong phòng đang sạc Laptop và nồi cơm đang cắm điện. Sau đó chị mới đóng cửa để đi photo tài liệu đối diện ký túc xá. Trong quá trình chờ photo chị thấy khói bốc ra từ căn phòng của mình nên chị vội thông báo cho bảo vệ phá cửa, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. May mắn mọi người đã kịp thời báo lực lượng chức năng tới xử lý.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Thiệt hại ban đầu được xác định là cháy 30m2 diện tích căn phòng cùng một số vật dụng.

TTXVN