leftcenterrightdel
Chiếc xe khách giường nằm của tỉnh Phú Yên khi đến đoạn đường là khúc cua đã tông trực diện vào xe tải của tỉnh Khánh Hoà đang lưu thông chiều ngược lại, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN. 

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra tại Km 1736+600 trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thôn Lập Đức, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 78B-001.26 (tỉnh Phú Yên) lưu thông theo hướng Thành phố Hồ Chí Minh - Phú Yên, đến khúc cua đã tông trực diện vào xe tải mang biển kiểm soát 79C-079.41 (tỉnh Khánh Hòa) đang lưu thông theo chiều ngược lại. Cú tông trực diện khiến cả hai đầu xe biến dạng, dính chặt vào nhau; tài xế hai xe mắc kẹt trong ca bin được đưa ra ngoài nhưng đều tử vong. Hiện tại danh tính của hai tài xế vẫn chưa được xác định.

Người dân địa phương cho biết, có khoảng 9 hành khách và các phụ xe bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hành lý, thùng hàng của hành khách bị rơi ra, nằm vương vãi trên đường. Quốc lộ 1A bị kẹt xe nhiều giờ trong khoảng 10km tính cả hai chiều. 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN