leftcenterrightdel
Đối tượng Lò Văn Trưởng (bên trái) và đối tượng Lò Văn Hiên cùng tang vật. 

Trước đó, khoảng 17 giờ 5 phút ngày 4-1, tổ công tác của Đồn Biên phòng Thanh Luông và Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 104 tuyến biên giới Việt Nam - Lào thì phát hiện 1 đối tượng đi bộ trên đường mòn có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi áo đối tượng cất giấu các cục chất bột dạng nén màu trắng (nghi là heroin), trọng lượng 40gram, 19 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp).

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lò Văn Trưởng (sinh năm 1982, trú tại bản Nghịu, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Các cục bột màu trắng là ma túy, Trưởng mua hộ cho một đối tượng cùng bản với giá 3,3 triệu đồng để cùng sử dụng và chia nhỏ bán kiếm lời.

Mở rộng điều tra và truy xét, Đồn Biên phòng Thanh Luông đã tiến hành khám xét người, chỗ ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Văn Hiên (sinh năm 1979, cùng trú tại bản Nghịu, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên-là đối tượng đưa tiền cho Trưởng đi mua ma túy).

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Thanh Luông hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH - ANH DŨNG