Niềm tự hào của quân đội, của nhân dân

Phát biểu đề dẫn tọa đàm, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân nhấn mạnh: Danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ là rất thiêng liêng, cao quý, là giá trị văn hóa Việt Nam. Danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ là niềm tự hào của Quân đội ta, của nhân dân ta. Ẩn chứa trong danh hiệu đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Quân đội ta là lực lượng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, do Đảng, Bác Hồ sáng lập, rèn luyện. Quân đội ta đã chiến đấu, hy sinh để lập ra Nhà nước ta.  

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ phát biểu tại tọa đàm. 

Nhân dân đã lấy tên Cụ Hồ để gắn cho đội quân cách mạng Bộ đội Cụ Hồ. Do đó, Bộ đội Cụ Hồ vừa là phần thưởng, vừa là niềm tin, là mong ước, gửi gắm của nhân dân đối với quân đội. Đây cũng là nhiệm vụ rất cao cả, thiêng liêng mà nhân dân giao cho quân đội.

Gần 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội ta đã cùng toàn dân làm nên những chiến thắng vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội, thực sự xứng đáng với tên gọi Bộ đội Cụ Hồ do nhân dân trao tặng.  

Tuy nhiên, bối cảnh đất nước mở cửa, hội nhập sâu rộng đã xuất hiện nhiều mặt trái tác động đến xã hội và đó là mảnh đất tốt để chủ nghĩa cá nhân bùng phát. Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ cho rằng, những vụ việc tiêu cực của một số sĩ quan quân đội cấp cao thời gian vừa qua là những “con sâu làm rầu nồi canh”, là thực tế của một số cá nhân xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ quan là chính: Đó là do lòng tham, chủ nghĩa cá nhân, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, buông lỏng quản lý, bất chấp nguyên tắc tổ chức và xây dựng Đảng…

“Nghị quyết 847 đã đặt vấn đề rất rộng, sâu, chiến lược, mang tính định hướng để quân đội tiếp tục vững mạnh về chính trị một cách cơ bản và lâu dài; đồng thời cũng có ý nghĩa điều chỉnh những vấn đề cấp bách xảy ra trong thời gian vừa qua. Trong bối cảnh hiện nay, để tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thì cần nhiều giải pháp mạnh mẽ, thực chất, trong đó một điều chắc chắn là phải kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân”, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ nhận định.

leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu giới thiệu chương trình tọa đàm. 

Giá trị to lớn của danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Trên thế giới, không có một dân tộc nào giống dân tộc ta, trong 77 năm qua, kể từ ngày giành lại độc lập đã phải tiến hành tới 3 cuộc chiến tranh vệ quốc với mục tiêu cao quý là giành độc lập cho Tổ quốc, thống nhất cho giang sơn, hạnh phúc cho dân tộc.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Khoan phát biểu tại tọa đàm thông qua hình thức trực tuyến.

“Làm thế nào mà một dân tộc nghèo nàn, lạc hậu lại có thể đánh thắng các thế lực ngoại xâm có tiềm lực vật chất hùng hậu gấp bội như vậy?”, đồng chí Vũ Khoan nói và khẳng định, nhờ xương máu, mồ hôi và những giá trị cao đẹp được kiên trì theo đuổi, Bộ đội Cụ Hồ đã góp phần lớn lao vào sự nghiệp xây dựng và củng cố cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế quốc tế mà đất nước ta có được ngày nay.

Đồng quan điểm, GS, TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý Luận Trung ương thì nhấn mạnh: Tình cảm của Bác với quân đội và tình cảm của quân đội với Bác là một mẫu mực hiếm thấy về mối quan hệ giữa lãnh tụ với những cán bộ, chiến sĩ quân đội cách mạng, chỉ thấy ở Bác Hồ, ở danh xưng cao quý mà nhân dân dành cho Bộ đội Cụ Hồ, ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ dũng tướng mà còn là nhân tướng, là điển hình tiêu biểu cho các tướng lĩnh trong thời đại Hồ Chí Minh, thực sự là người Anh Cả của bộ đội Việt Nam.

leftcenterrightdel
 GS, TS Hoàng Chí Bảo phát biểu tại tọa đàm.

Mẫu mực ấy còn thể hiện ở hành động dũng cảm hy sinh của lớp lớp chiến sĩ các thế hệ nối tiếp nhau cảm tử để Tổ quốc quyết sinh, tô thắm trang sử vàng truyền thống của quân đội ta, tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nguyên Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam cũng nhấn mạnh, việc giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, bởi danh hiệu cao quý này có từ thời kháng chiến chống Pháp được nhân dân yêu quý trìu mến gọi cho đến ngày nay.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu tại tọa đàm.

Những tấm gương hy sinh tính mạng cứu dân trong lũ lụt, trong dịch bệnh, điển hình như trong nhiệm vụ chống dịch Covid-19 vừa qua, những tấm gương cứu chữa hỏa hoạn có hóa chất độc hại hay làm nhiệm vụ quốc tế trong đội quân giữ gìn hòa bình ở những nơi xa Tổ quốc vô cùng khó khăn và thiếu thốn… là những hình ảnh tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ…

Tại tọa đàm, TS Ngữ văn Nguyễn Thị Hậu, Viện nghiên cứu Chương trình giáo dục phổ thông và học liệu giáo dục, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có những chia sẻ rất xúc động về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ. 

Sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của những người thân là Bộ đội Cụ Hồ nên từ tuổi ấu thơ, TS Nguyễn Thị Hậu luôn tự hào và cảm phục những anh Bộ đội Cụ Hồ từ buổi đầu cuộc kháng chiến chống Pháp “Áo vải chân không đi lùng giặc đánh” đến những chiến sĩ Điện Biên “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt/ Máu trộn bùn non/ Gan không núng, chí không mòn” để “Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”; rồi đến những bước chân vượt núi băng rừng: “Xẻ dọc trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai”….

leftcenterrightdel
TS Ngữ văn Nguyễn Thị Hậu phát biểu tại tọa đàm. 

“Có thể nói, trong bất kỳ thời kỳ nào thì người lính vẫn là nòng cốt, giữ một trọng trách to lớn, cao cả trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Dù là trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ hay khi hòa bình thì họ vẫn luôn là linh hồn của kháng chiến, là niềm tin yêu và hy vọng của toàn dân tộc, là đứa con thân yêu của Tổ quốc Việt Nam”, TS Nguyễn Thị Hậu nhận định.

Tự hào và biết ơn quá khứ của dân tộc hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, TS Nguyễn Thị Hậu mong muốn mỗi thầy cô, mỗi học sinh càng thêm phấn đấu để trở thành những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, giáo dục.

Kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

Tại tọa đàm, các đại biểu thống nhất quan điểm, để tiếp tục phát huy truyền thống quân đội, tô thắm danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ trong hoàn cảnh mới đòi hỏi toàn quân phải chấp hành nghiêm mệnh lệnh và kỷ luật của quân đội, thực hiện tốt các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, trong đó có Nghị quyết số 847-NQ/QU/TW ngày 28-12-2021 về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Khẳng định về sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết số 847-NQ/QUTW, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đánh giá cao tính kịp thời của những nội dung nghị quyết trong hoàn cảnh mới, nhất là trong bối cảnh mặt trái của kinh tế thị trường có sự tác động đối với lực lượng vũ trang nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Theo Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nghị quyết đã thể hiện tính lý luận, tính khoa học, tính thực tiễn, những yêu cầu cấp thiết và giải pháp cơ bản nhằm củng cố sức mạnh cho quân đội phát triển lâu dài.

Đồng thời, nghị quyết cũng đề cập rất rõ những đặc trưng cơ bản của Bộ đội Cụ Hồ, có bổ sung nhiều ý mới, làm phong phú hơn nội hàm của vấn đề và những vấn đề cốt lõi không bị bỏ qua.

Trong tình hình mới, nhiệm vụ xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc đặt ra những yêu cầu ngày càng cao. Để tiếp tục giữ vững, phát huy phẩm chất cao đẹp, danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, ý kiến của các đại biểu thống nhất cho rằng: Cần tăng cường công tác lãnh đạo tư tưởng, giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, thực sự là tấm gương mẫu mực trong phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh tọa đàm. 

Để tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Trung tướng Phùng Khắc Đăng cho rằng, trước hết, cần giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, tạo dựng niềm tin vào Đảng, vào chế độ, gắn chặt với việc giáo dục, rèn luyện kỷ luật và pháp luật của Quân đội và Nhà nước cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nói chung và quân đội nói riêng.

Nhắc đến một số vụ án và vụ kỷ luật của quân đội vừa qua, Trung tướng Phùng Khắc Đăng nhấn mạnh sự cần thiết trong kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với giáo dục kỷ luật và pháp luật.

Song song đó, Trung tướng Phùng Khắc Đăng cũng nhấn mạnh quan điểm phải nêu gương sáng, gương tốt của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ có cơ cấu trong cấp ủy, sĩ quan trung, cao cấp; cho rằng, đây là một việc làm đặc biệt cần thiết và cấp thiết trong hoàn cảnh mới hiện nay.

“Từ trước đến nay ta thường nghe câu nói “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” hay “Cán bộ nào phong trào đó”, việc nêu gương sáng của cán bộ, đảng viên có ý nghĩa và tác động rất lớn đến đơn vị, đến cấp dưới, chiến sĩ”, Trung tướng Phùng Khắc Đăng nói.

Ở góc độ khác, GS, TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh quan điểm “phải tiến tới”. Và để tiến tới cần phải học tập và rèn luyện suốt đời, học văn hóa và kỹ thuật quân sự, học chính trị để trau dồi lập trường tư tưởng vững vàng, học trong thực tiễn cuộc sống, rút kinh nghiệm trong chiến dịch, chiến trường, không chủ quan khinh địch. Công việc này không chỉ tự nguyện, tự giác mà còn phải có nghị lực, nêu cao trách nhiệm, nhất là ở người chỉ huy.

Một vấn đề khác được GS, TS Hoàng Chí Bảo nhắc đến là cán bộ, chiến sĩ toàn quân phải gắn bó mật thiết, máu thịt với nhân dân, nghĩa là phải làm tốt công tác dân vận, chú trọng binh vận, địch vận.

“Quân với dân phải như cá với nước, nhân dân là nền tảng, là cha mẹ của bộ đội, quân đội ta là quân đội nhân dân, do dân mà ra, vì dân mà chiến đấu, yêu nước, yêu dân. Bộ đội trong  toàn quân, từ tướng lĩnh đến các binh sĩ phải luôn gần dân, sát dân, bám dân, giúp đỡ dân và hy sinh để bảo vệ dân. Phải làm gương mẫu về dân vận, sao cho đi dân nhớ, ở dân thương, dân tin, dân phục, dân yêu…”, GS, TS Hoàng Chí Bảo nói.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự tọa đàm chụp ảnh chung. 

Làm đẹp hơn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Ngày nay, theo GS, TS Hoàng Chí Bảo, cán bộ, chiến sĩ toàn quân vừa có nhiều thời cơ thuận lợi mà cũng vừa phải đối mặt với những khó khăn, thách thức và nguy cơ phải nỗ lực vượt qua. Đảng, Nhà nước, Quân đội ta đang nêu cao quyết tâm, tín tâm, đồng tâm như chỉ dẫn của Bác, để góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, trong đó hệ thống tổ chức Đảng trong quân đội có vai trò đặc biệt quan trọng, phải thật trong sạch để thật sự vững mạnh, chống được mọi biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

“Sâu xa là ra sức nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, đủ sáng suốt, tỉnh táo và bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ của tiền bạc, danh, lợi để giữ trọn lòng trung thành với Đảng, với nhân dân, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ”, GS, TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại tọa đàm.  

Còn PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương thì cho rằng, khi ta nói tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ có nghĩa là làm đẹp hơn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Để tô thắm phẩm chất cao quý này, theo PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, cần tập trung cho nhiệm vụ “xây”; đồng thời coi trọng nhiệm vụ phòng, chống những biểu hiện của tự diễn biến, tự chuyển hóa trong quân đội, kiên quyết đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân.

Muốn vậy, cần phát huy tính gương mẫu, nêu gương, đẩy lùi và chiến thắng mảng tối, mảng tiêu cực để quân đội thực sự vững mạnh, tiến tới chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc thành quả của cách mạng, của công cuộc đổi mới, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Hồ Quang Lợi phát biểu tại tọa đàm.

Nhắc đến nhiều khó khăn trong phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ hiện nay, đồng chí Hồ Quang Lợi, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh chủ nghĩa cá nhân ngày càng tinh vi, nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong quân đội đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh tốt đẹp của quân đội.

Do đó, cần thực hiện sâu sắc hơn nữa việc phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Trong bối cảnh hiện nay, cần mở một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn quân, gắn việc học tập Nghị quyết 847 với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng nhấn mạnh đến việc xây dựng môi trường văn hóa quân sự bằng các chương trình sinh động, phong phú. “Thời gian qua, chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” với nhiều ý nghĩa nhân văn, đã tạo giá trị đích thực về tấm lòng của bộ đội, không màu mè nhưng lại thấm sâu vào lòng nhân dân”, đồng chí Hồ Quang Lợi dẫn chứng và mong muốn có thêm nhiều chương trình như vậy. Từ đó, đồng chí Hồ Quang Lợi đề nghị nâng cao hơn nữa chất lượng của các cơ quan văn hóa, báo chí, truyền thông, thể thao quân đội.

Đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân bằng sức mạnh tập thể

Nhà giáo nhân dân, PGS, TS, Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương thì nhấn mạnh quan điểm, phải đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân bằng sức mạnh tập thể.

“Chủ nghĩa cá nhân là “giặc nội xâm” vô cùng nguy hiểm, một loại “vi rút” gây hại cho sự nghiệp cách mạng. Bác Hồ dạy rằng, chừng nào còn tồn tại chủ nghĩa cá nhân thì chừng ấy nó còn “ngăn trở”, “kìm hãm” người cán bộ, đảng viên phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng; làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ”, Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương nói.

leftcenterrightdel
PGS, TS, Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương phát biểu tại tọa đàm. 

Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương nhấn mạnh: Chúng ta chỉ có thể thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc chỉ khi có sự chung sức, đồng lòng, cùng vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, của cả hệ thống chính trị; trong đó, quân đội đóng vai trò là lực lượng nòng cốt.

Nhấn mạnh “để ngăn chặn, đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân, nhất thiết phải sử dụng sức mạnh của tập thể”, Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương cho rằng, phải không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp, cơ quan chính trị... để xóa bỏ mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; không để “khe hở”, “mảnh đất trống cho cỏ dại mọc”.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm túc pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị và các nguyên tắc sinh hoạt Đảng: “Tập trung dân chủ”, “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, “tự phê bình và phê bình”... là cơ sở vững chắc để tạo ra sức mạnh tập thể, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin tích cực, định hướng chính trị, thống nhất nhận thức và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng... tạo sức mạnh của tập thể trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân thể hiện rõ ở việc quyết liệt, toàn tâm, toàn ý thực hiện thống nhất chủ trương, đường lối của Đảng, ý chí và hành động của toàn quân, ý Đảng - lòng dân…

Qua đó, nâng cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ các cấp, tạo môi trường văn hóa quân sự lành mạnh để đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối lối. Bằng sức mạnh của tập thể, nhất định chúng ta sẽ ngăn chặn, đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân.

leftcenterrightdel
GS, TS Đinh Xuân Dũng phát biểu tại tọa đàm. 

Đồng quan điểm, GS, TS Đinh Xuân Dũng, nguyên Phó chủ tịch Chuyên trách Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương cũng cho rằng, phải tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị mới có thể tô thắm được phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ.

“Tô thắm là phải làm sống dậy tình cảm của những con người đang sống, nhất là thế hệ trẻ, giáo dục thế hệ trẻ không được lãng quên quá khứ, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, giá trị và những đặc trưng cơ bản của văn hóa Bộ đội Cụ Hồ, thấm nhuần sâu sắc giá trị phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, GS, TS Đinh Xuân Dũng nhấn mạnh.

Ở góc độ khác, PGS, TS Đào Duy Quát, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng- Văn hóa Trung ương cũng nhấn mạnh, để tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các phóng viên, nhà báo, nhất là Báo Quân đội nhân dân cần đi đầu trong tuyên truyền nội dung của Nghị quyết 847 đến với cán bộ, chiến sĩ, bạn đọc trong và ngoài quân đội, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu được sự cần thiết, vị trí, ý nghĩa của việc phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới…

leftcenterrightdel
 PGS, TS Đào Duy Quát phát biểu tại tọa đàm.

Phát biểu kết thúc tọa đàm, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách mời đã dành thời gian quý báu đến dự và phát biểu tại tọa đàm; đồng thời khẳng định, Báo Quân đội nhân dân sẽ nghiên cứu, tiếp thu, lan tỏa, phát huy vai trò của báo chí cách mạng trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; bảo đảm cho báo chí quân đội vừa là tấm gương soi chiếu thực tiễn; vừa dẫn dắt, tổ chức hoạt động rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới...

NGUYỄN THẢO - VIỆT CƯỜNG