leftcenterrightdel
 Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý trao lại số tiền hơn 3 triệu đồng cho chiến sĩ mới Trần Nguyễn Thanh Huy đã đánh rơi.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Trung đoàn Gia Định biểu dương, tặng quà Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý (hàng đầu thứ ba bên trái sang). 

Trong đợt tiếp nhận chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn Gia Định) tiếp nhận quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới đến từ quận 3, quận 4, quận Tân Bình và huyện Củ Chi, thuộc TP Hồ Chí Minh. Khi thực hiện nhiệm vụ vào chiều 1-3, Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội 1 đã nhặt được số tiền hơn 3 triệu đồng trong khuôn viên đơn vị.

Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý đã báo cáo ngay với chỉ huy Đại đội 1 (Tiểu đoàn 1). Ban chỉ huy Đại đội 1 đã tiến hành thông báo đến đơn vị, xác minh cụ thể và đã tìm được chủ nhân đánh rơi số tiền trên là của chiến sĩ mới Trần Nguyễn Thanh Huy, Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1.

leftcenterrightdel

Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý với công việc sau giờ nghỉ. 

Nhận lại số tiền hơn 3 triệu đồng còn nguyên vẹn, chiến sĩ mới Trần Nguyễn Thanh Huy, bộc bạch: “Những ngày đầu trong quân ngũ bỡ ngỡ nên tôi đã đánh rơi số tiền trên. Đây là số tiền của người thân, bạn bè tặng tôi trước lúc lên đường nhập ngũ. Tôi cảm ơn lòng tốt của đồng chí Trần Ngọc Thanh Quý nhiều lắm”.

Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý chia sẻ: “Tôi luôn hiểu được cảm giác, suy nghĩ, tâm tư của các đồng chí chiến sĩ mới những ngày đầu nhập ngũ. Chính vì thế, khi nhặt được số tiền đó, tôi mong muốn được trả lại ngay người đánh mất, để các em yên tâm công tác, coi đơn vị là ngôi nhà thứ hai của mình”. Được biết, xuất thân trong gia đình có hoàn khó khăn, song những ngày qua, Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý luôn gương mẫu tận tình chỉ dẫn cụ thể, giúp chiến sĩ mới vượt qua khó khăn bỡ ngỡ ban đầu và luôn được các chiến sĩ tin yêu.   

Việc làm tốt của Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý đã được chỉ huy Trung đoàn Gia Định biểu dương, lan tỏa hành động đẹp trong đơn vị, góp phần xây dựng tình đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, giúp chiến sĩ mới tin yêu cán bộ, chiến sĩ đơn vị và nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, tích cực học tập rèn luyện hoàn thành tốt chương trình huấn luyện chiến sĩ mới 2024.  

Bài và ảnh: CAO CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.