Sáng 5-6-2024, trên đường đi làm, đồng chí Long nhặt được chiếc ví, bên trong có tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lee Huyn Woo, quốc tịch Hàn Quốc, hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Gia Vân (Gia Viễn, Ninh Bình).

leftcenterrightdel
Thiếu tá QNCN Vũ Đức Long. 

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, Thiếu tá QNCN Vũ Đức Long lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị; đồng thời, Ban CHQS huyện Gia Viễn đã thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn và đăng lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến 11 giờ cùng ngày, có người liên hệ để xin nhận lại tài sản. Sau khi xác minh tất cả thông tin, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ban CHQS huyện Gia Viễn, anh Lee Huyn Woo và người đại diện, Thiếu tá QNCN Vũ Đức Long đã trao trả chiếc ví cho chủ nhân. Anh Lee Huyn Woo xúc động chia sẻ: “May mắn là anh Long nhặt được và chủ động liên lạc với công an địa phương nên tôi đã nhận lại được những giấy tờ rất quan trọng này. Tôi cảm ơn anh Long và Ban CHQS huyện Gia Viễn rất nhiều”.

Đánh giá về Thiếu tá QNCN Vũ Đức Long, Thượng tá Trần Ngọc Quyến, Chính trị viên Ban CHQS huyện Gia Viễn cho biết, đồng chí Long luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, bảo đảm tốt phương tiện xe ô tô phục vụ các nhiệm vụ của đơn vị cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. 

Hành động nói trên của Thiếu tá QNCN Vũ Đức Long đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp và lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt nhân dân. 

Bài và ảnh: PHẠM NHƯ TIÊN 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.