Do yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc trao giải được thực hiện ngay tại nhà của tác giả Trần Thị Kim Thoa, ngụ chung cư Ngô Gia Tự, quận 10. Tác giả Trần Thị Kim Thoa có tác phẩm “Gia đình 6 F0 “chiến đấu” với Covid-19 tại nhà trong 15 ngày như thế nào?” tham gia cuộc thi và được đăng tải ngày 18-8-2021 trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Trên cơ sở lượt truy cập bài viết trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử và lượt like, đánh giá, bình chọn trên mạng xã hội, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra tác phẩm của tác giả Trần Thị Kim Thoa để trao giải Nhì.

leftcenterrightdel
 Tác giả Trần Thị Kim Thoa (quận 10, TP Hồ Chí Minh) nhận giải Nhì.

Thừa ủy quyền của Đảng ủy, Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân và Ban tổ chức cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19”, Đại tá Lê Phi Hùng, Trưởng Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại TP Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng, trao Giấy chứng nhận giải Nhì, hoa và phần thưởng trị giá 3 triệu đồng đến tác giả Trần Thị Kim Thoa.

Đại tá Lê Phi Hùng cũng thông tin đến tác giả Trần Thị Kim Thoa và gia đình một số nét chính về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Báo Quân đội nhân dân thời gian qua. Trong đó, Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” và chuyên mục cùng tên trên ấn phẩm Báo Quân đội nhân dân hằng ngày, Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã tạo ấn tượng, sức lan tỏa lớn trong bạn đọc. Đại tá Lê Phi Hùng gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình tác giả Trần Thị Kim Thoa, mong rằng gia đình tiếp tục nỗ lực không ngừng trong cuộc sống, cùng với cộng đồng, địa phương giữ vững thành quả phòng, chống dịch tại nơi sinh sống, làm việc.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng, tác giả Trần Thị Kim Thoa cho biết, gia đình bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 7-2021 và trong vòng 15 ngày, các thành viên kiên cường “chiến đấu” và đã khỏi bệnh. Đây là một kỳ tích bởi gia đình có người nhiễm lớn tuổi, trẻ nhỏ và bản thân chị Thoa đang mang thai. Sau khi khỏi bệnh, chị Thoa đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và những cảm xúc, trải nghiệm đã vượt qua dịch Covid-19 trên trang facebook cá nhân. Bài viết đã nhận gần 1.000 lượt chia sẻ, cũng như nhiều lời bình luận động viên, chúc mừng.

leftcenterrightdel
 Tác giả Trần Thị Kim Thoa chia sẻ cảm xúc sau khi được nhận giải thưởng.

Chị Trần Thị Kim Thoa bày tỏ: “Được bạn bè giới thiệu, tôi biết đến Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” của Báo Quân đội nhân dân nên gửi bài tham gia với mong muốn là chia sẻ những kinh nghiệm của gia đình để lan tỏa đến mọi người hãy luôn bình tĩnh đối mặt và vượt qua dịch bệnh. Tôi thật sự xúc động khi được Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao và bạn đọc tin tưởng, đón nhận bài viết nhiều như vậy. Qua đó, có thể lan tỏa được năng lượng tích cực nhiều hơn đến mọi người. Tôi cảm ơn Báo Quân đội nhân dân đã trân trọng và đến tận nhà để trao giải Nhì. Chắc chắn rằng, cuộc thi tiếp tục sẽ là môi trường, diễn đàn ý nghĩa để bạn đọc cả nước có thể chia sẻ thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, câu chuyện xúc động trong công tác phòng, chống dịch”.

Tin, ảnh: CƯỜNG KHOA