Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu tới bạn đọc những dòng tâm sự của Thượng tá Phạm Thành Trung khi nhận được lá thư tay của  con trai bé bỏng gửi cho anh trong nỗi nhớ bố triền miên suốt hai năm trời.

Đọc thư của con trai, anh xúc động vô cùng, bởi cậu bé chỉ mới học lớp 3 thôi nhưng đã có suy nghĩ thật chín chắn. Trong thư gửi bố, cậu bé viết:

“Xã hội chúng ta có rất nhiều nghề có ích cho đất nước. Và người em muốn nói chính là bố em. Bố em tên là Phạm Thành Trung. Bố em làm “nghề bộ đội”. Bố em đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp. Hằng ngày bố em chỉ huy cán bộ, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, chống buôn lậu, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Mỗi lần thấy bố trên ti vi em rất tự hào về bố em. Vì dịch Covid-19 hoành hành nên lâu rồi bố em không về với em. Em rất thương bố. Em mong cho dịch Covid-19 sớm bị dập tắt để bố được về với em. Em rất yêu bố”.

Đọc thư tay của con trai, Thượng tá Phạm Thành Trung xúc động cho biết, gia đình anh, bố mẹ đều công tác trong quân đội đã nghỉ hưu, vợ anh hiện là y sĩ, đang công tác tại Học viện Biên phòng, gần đây Hà Nội tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp nên vợ cũng phải vào đơn vị trực chiến, biết bố mẹ lớn tuổi, già yếu nhưng vợ anh cũng đành bấm bụng gửi lại hai đứa con cho ông, bà để lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Vào Long An công tác đã gần 20 năm, chưa có điều kiện để được ở gần vợ con nhưng hằng năm, anh vẫn có chế độ phép hoặc thỉnh thoảng được đơn vị giải quyết tranh thủ, tạo điều kiện cho về Hà Nội thăm gia đình ít ngày. Thế nhưng, kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, đã gần hai năm qua, anh chưa thể về ở lại bám đồn, bám chốt, bám địa bàn bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19.

Nỗi nhớ vợ con thì da diết, nhưng Thượng tá Phạm Thành Trung quyết tâm và cho rằng là người lính thì phải vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Còn rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đều đang vất vả, nhất là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng dập dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, thì việc xa vợ con, gia đình có sá gì trong lúc này…

Thời gian qua, Thượng tá Phạm Thành Trung đã cùng các cán bộ, chiến sĩ phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ kịp thời nhiều vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần quan trọng vào việc ngăn ngừa, không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới vào nước ta.

Đặc biệt trong năm 2020, anh và đồng đội đã xuất sắc lập chiến công, phá được 3 chuyên án ma túy, bắt giữ 5 đối tượng, tang vật thu giữ hơn 40kg ma túy, 5.993 viên ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng quân dụng, 40 viên đạn; 25 vụ/131 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép và bắt hàng chục vụ buôn lậu, thu giữ nhiều tang vật có giá trị hàng tỷ đồng. Vì thế, tháng 7-2021, anh vinh dự được Bộ Quốc phòng thăng quân hàm Thượng tá trước niên hạn.

leftcenterrightdel

Thượng tá Phạm Thành Trung, báo cáo ngoài thực địa với Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP đang kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị. 

Vì nhiệm vụ, nên nỗi nhớ vợ con anh đành ghim chặt vào lòng, thỉnh thoảng những lúc được nghỉ ngơi, anh lại gọi điện trò chuyện, hỏi han, động viên vợ con cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thượng tá Phạm Thành Trung tâm sự: “Thời gian qua, mỗi lần gọi điện cho con, tôi chưa kịp hỏi han, động viên con thì con lại động viên ngược lại: “Bố cứ yên tâm công tác, chống dịch tốt nhé bố. Con và em Bin ở với ông bà nội được ăn nhiều món ngon lắm, bố đừng lo gì nhé. Bố ơi cố lên”. Nghe con nói vậy, nước mắt tôi lại trào ra, xúc động vô cùng, cố gắng kìm nén để nói với con phải biết nghe lời ông bà, hết dịch bố mẹ sẽ về với các con”.

Trung tá NGUYỄN VĂN NAM, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An

leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel