Tranh thủ thời gian đổi ca gác, tôi ghi đôi dòng nhật ký của một người lính gần 30 năm trong quân ngũ.

Biết viết gì đây khi lòng ngổn ngang bao cảm xúc! Cảm xúc của người lính khi sắp hoàn thành đời binh nghiệp; cảm xúc của người lính quân y biên phòng trên tuyến đầu chống dịch. 

leftcenterrightdel
Một buổi tuần tra biên giới. Ảnh minh họa: Hùng Phong. 

Đất nước đang vô vàn khó khăn trong đại dịch, bao nhiêu đồng bào đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Một thoáng lắng lòng khi nghĩ đến con trai lớn đang đi làm ăn xa ở TP Hồ Chí Minh, nơi mà hằng ngày báo chí, truyền hình đưa tin dịch bệnh hoành hành mạnh nhất, tôi chỉ mong con trai hãy cố giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc những yêu cầu nơi cư trú, thực hiện đầy đủ quy định 5K, an toàn cho mình là an toàn cho xã hội con trai nhé...

Dịp này, chốt 399 được tăng cường thêm quân số, do tình hình dịch bệnh trong nước cũng như tại Lào diễn biến phức tạp, cấp trên đã điều động, tăng cường các đồng chí cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh lên phối hợp thực hiện nhiệm vụ với lực lượng biên phòng tại các chốt.

Anh em lên cắm chốt sống rất hòa thuận, đồng lòng quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thời tiết trên biên giới rất khắc nghiệt, ngày nắng nóng, đêm lại lạnh, mấy đồng chí mới lên chưa quen nên lúc đầu còn bị cảm nhẹ, nhưng giờ đã quen. Tôi cũng kịp tranh thủ trồng vườn cây thuốc nam như sả, hương nhu, tía tô, ngải cứu..., để anh em xông giải cảm, đảm bảo sức khỏe cho những lần tuần tra, canh gác.

Xa xa đã vọng lại những tiếng gà rừng gáy sáng, bình minh đang lên trên dải đất biên cương của Tổ quốc. Tổ tuần tra lúc này cũng đã về đến chốt, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Những bộ quân phục dã chiến của các anh ướt đẫm vì sương đêm. Tạm gác bút tại đây để thổi lên đống lửa hồng cho đồng đội sưởi ấm, chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu, một ngày căng mình làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác, phòng chống "giặc Covid-19" nơi biên cương Tổ quốc... 

Đất nước sẽ vượt qua đại dịch, đồng đội ơi quyết chí một lòng!

Thiếu tá QNCN CHẾ ĐÌNH TRUNG, nhân viên Quân y, Đồn Biên phòng Na Loi, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel