Hội đồng hương Hải phòng tại Hà Nội được thành lập từ năm 1990, đến nay hội có khoảng 1.000 hội viên sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Phát huy tinh thần, truyền thống vẻ vang của quê hương đất Cảng, những năm qua, cán bộ, hội viên và các thế hệ con cháu người Hải Phòng tại Hà Nội luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, làm ăn sinh sống, góp phần xây dựng quê hương, Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp. Các hoạt động của hội từng bước đa dạng về hình thức và ngày một nâng cao về chất lượng, trở thành cầu nối gắn kết những người con đất Cảng đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Bá Thiều trao kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội.

Đặc biệt, những năm qua, cùng với các hoạt động kết nối những cá nhân và gia đình quê hương Hải Phòng tại Hà Nội, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực như: Vận động quyên góp quỹ học bổng tài trợ cho con em các gia đình chính sách; thăm, tặng quà gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Thủ đô và quê hương Hải Phòng, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-liệt sĩ và dịp lễ, Tết hằng năm; vận động ủng hộ xây nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng… Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của người con quê hương đất Cảng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đối với thế hệ cha anh, những người đã cống hiến và hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc.

Tại buổi thăm, tặng quà, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội đã thông báo khái quát kết quả hoạt động  của hội thời gian qua. Theo đó, năm 2019, Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội đã xóa 117 nhà dột nát, tạm bợ cho cựu chiến binh; tham gia các hoạt động tình nghĩa (ủng hộ thiên tai, bão lụt, quỹ vì người nghèo, hội viên nhiễm chất độc da cam/dioxin...) với tổng số gần 27 triệu đồng. Cán bộ, hội viên của hội tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hiến 81.560m2; đóng góp gần 40 triệu đồng, tham gia 189.580 ngày công lao động làm mới, sửa chữa, nâng cấp 985,5km đường giao thông nông thôn...

Chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội, Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã trao Hội Cựu chiến binh TP kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn (trị giá 80 triệu đồng). Trung tướng Trần Bá Thiều cũng động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp tới cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội, mong rằng cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời mong muốn Hội Cựu chiến binh TP tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là địa chỉ tin cậy, gần gũi để Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội phối hợp thực hiện các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa.     

Tin, ảnh: THU THỦY