Tại đây, đoàn đã trao 30 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng tặng người có công, gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Đa Tốn. Xã Đa Tốn là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, có truyền thống đấu tranh cách mạng, góp phần xứng đáng vào quá trình đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, toàn xã hiện có 152 liệt sĩ, 81 thương bệnh binh, 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị trao quà tặng người có công, gia đình người có công trên địa bàn xã Đa Tốn.

Món quà cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị dành tặng người có công, gia đình người có công dịp này thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị đối với những đóng góp, cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước; góp phần cổ vũ động viên người có công, gia đình người có công trên địa bàn xã Đa Tốn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, đoàn đã trao 60 suất quà tặng người có công, gia đình người có công trên địa bàn xã Bích Hòa (Thanh Oai, Hà Nội) và xã Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội); khánh thành và bàn giao 6 nhà tình nghĩa tặng người có công, gia đình người có công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Bình Phước, tổ chức hoạt động chính sách về nguồn tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng do Cơ quan Tổng cục Chính trị nhận phụng dưỡng; trao hàng trăm suất quà tặng người có công, gia đình có công, các cháu học sinh nghèo vượt khó… tại các địa phương nơi Tổng cục Chính trị đóng quân. Tổng kinh phí cho các hoạt động này hơn 2 tỷ đồng. 

Tin, ảnh: KIM ANH