Cuộc thi do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi làm việc của Ban giám khảo.

Ban giám khảo cấp toàn quốc gồm 9 đồng chí. Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban Giám khảo, chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân và các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn trên phạm vi toàn quốc đã tổ chức tuyên truyền, phát động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các đối tượng khác tham gia; đồng thời tổ chức tổng kết, trao giải từ cấp cơ sở đến cấp trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.

leftcenterrightdel

Ban giám khảo thảo luận, đánh giá các tác phẩm dự thi.

Được phát động, triển khai từ tháng 4 đến tháng 10-2019, tham gia cuộc thi trong cả nước đã có 3.586.796 bài dự thi cấp cơ sở và trên cơ sở; 466.457 bài dự thi và 214.928 bài được trao giải cấp trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn. Ở cấp toàn quốc, Ban Thanh niên Quân đội và Trung ương Đoàn đã tiếp nhận 1.126 tác phẩm dự thi, rất nhiều đơn vị gửi số lượng vượt mong đợi của Ban tổ chức.

Với tinh thần khách quan, nghiêm túc, khoa học, Ban giám khảo tiến hành chấm, xét chọn các tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, đề xuất Ban tổ chức báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị xem xét, quyết định.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ LLVT, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc; ý nghĩa 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh... Qua đó, góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH