Trong buổi lễ diễn ra tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đại lộ Caracas, Phó chủ tịch thứ nhất PSUV Diosdado Cabello đã nêu bật những đóng góp của nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, cũng như tình yêu mà nhân dân Việt Nam dành cho Người.

Ông Cabello cũng nhấn mạnh sự tương đồng trong cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trước đây và nhân dân Venezuela hiện nay trước những thế lực hùng cường, đồng thời khẳng định tinh thần đấu tranh bất khuất của nhân dân Việt Nam là tấm gương mà Venezuela sẽ noi theo trong công cuộc bảo vệ tiến trình cách mạng Bolivar.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Nicolas Maduro đã ca ngợi tinh thần yêu nước và sự kiên định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp giúp cho nhân dân Việt Nam giành được thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây.

Cùng ngày, chính phủ Venezuela đã gửi điện chúc mừng tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài ba của cách mạng Việt Nam và một trong những nhân vật nổi bật của thế giới trong thế kỷ 20.

Bức điện có đoạn: "Đây là dịp để ghi nhớ những lời dạy sáng suốt của Bác Hồ, người luôn kiên định tìm kiếm sự phát triển trên con đường chủ nghĩa xã hội, con đường đã đưa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có được một vị trí xứng đáng trên thế giới ngày nay".

TTXVN