Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu nhận thức sâu sắc hơn và tiếp tục khẳng định những giá trị bền vững trong tư tưởng, triết lý, tầm nhìn thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục; đồng thời là cơ hội để các học giả gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới, những vấn đề cần tiếp tục bổ sung, vận dụng, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục hiện nay.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, tập trung vào 5 vấn đề như: Những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, triết lý của Hồ Chí Minh về giáo dục; những cống hiến, đóng góp to lớn của Hồ Chí Minh đối với quá trình xây dựng, phát triển nền giáo dục Việt Nam; sự vận dụng, phát triển tư tưởng, triết lý giáo dục Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng, phát triển nền giáo dục Việt Nam qua các giai đoạn; vai trò, ý nghĩa của tư tưởng, triết lý giáo dục Hồ Chí Minh trong quá trình đổi mới giáo dục hiện nay; những thành tựu nổi bật của nền giáo dục Việt Nam trong quá trình vận dụng, thực hiện tư tưởng, chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về giáo dục.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chủ trì hội thảo.

Phát biểu bế mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Hội thảo được tổ chức đúng ngày 19-5, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo cũng là dịp để chúng ta nhìn lại mình đã làm được gì, sẽ phấn đấu như thế nào để đền đáp lại những mong muốn lớn lao của Bác”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cảm ơn tới các nhà khoa học, các đại biểu đã tham gia đóng góp tham luận, ý kiến quý báo cho hội thảo. Đây chính là những luận cứ khoa học, nguồn tư liệu quý báo để toàn ngành giáo dục nghiên cứu, vận dụng trong học tập, nghiên cứu, giảng dạy và trong công tác quản lý giáo dục.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI