Phát biểu tại tọa đàm, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Thành phố Hà Nội Lý Duy Xuân cho biết: "Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và dân tộc Việt Nam. Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đồng thời lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô cùng to lớn, quý giá của Đảng và dân tộc ta. Sinh thời Bác Hồ luôn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu nhi. Trong nhiều cuộc gặp gỡ, nói chuyện với thanh thiếu nhi, trong những bức thư gửi thanh thiếu nhi và cả trong Di chúc để lại, Người đều khẳng định và tin tưởng vào thanh thiếu nhi – những chủ nhân tương lai của đất nước. Cho đến hôm nay, thanh thiếu nhi cả nước vẫn ghi nhớ những lời dạy của Người để học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành".

leftcenterrightdel
Quang cảnh tọa đàm

Tọa đàm là dịp để các bạn trẻ ôn lại cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tư tưởng của Người đối với công tác giáo dục thanh thiếu nhi. Tọa đàm cũng là diễn đàn để các anh chị cán bộ Đoàn, Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em cán bộ chỉ huy đội cùng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay; kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đội theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Thiếu nhi tham quan triển lãm tranh bên lề tọa đàm.

Tại tọa đàm, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung: Vận dụng tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi Thủ đô thời kỳ mới; kinh nghiệm tổ chức các phong trào, hoạt động thiếu nhi theo lời dạy của Bác Hồ trong nhà trường hiện nay (thông qua các phong trào nghìn việc tốt, Trần Quốc Toản); công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đội theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; vai trò của giáo viên làm tổng phụ trách đội trong việc triển khai thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; trách nhiệm của thiếu nhi Thủ đô trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, phấn đấu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”...

Tin, ảnh: DIỆU THÚY