Với lịch sử 25 năm hình thành và phát triển, đến nay, Viettel Post đã trở thành một 1 trong 4 trụ cột của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) và là một trong những doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam phục vụ cho hơn 500.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc.

Giai đoạn 2017-2022, giữa bối cảnh ngành logistics gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng với những nỗ lực của mình, Viettel Post vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng cao, trung bình đạt 51,8%/năm, gấp 5 lần so với giai đoạn 5 năm trước đó và là doanh nghiệp đứng thứ 110 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.892 tỷ đồng, tỷ suất bình quân đạt 27%/năm, nộp Ngân sách Nhà nước 2.562 tỷ đồng, gấp 6,4 lần so với giai đoạn 2012-2016.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Viettel Post đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đóng cửa, dừng hoạt động, hàng triệu lao động bị thất nghiệp, nhưng Viettel Post vẫn đảm bảo công ăn, việc làm cho gần 40.000 lao động, cung cấp nhu, yếu phẩm hằng ngày đến hàng chục triệu hộ dân, góp phần thiết thực vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Với tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững, Viettel Post đang tập trung đầu tư vào công nghệ, mở rộng hạ tầng mạng lưới, khép kín hệ sinh thái sản phẩm thông minh, tiến tới mô hình cung cấp các giải pháp logistics toàn trình cho doanh nghiệp. Mục tiêu trong 5 năm tới, Viettel Post sẽ đạt mốc doanh thu gấp 10 lần so với hiện tại, và là một trong trụ cột tăng trưởng của Tập đoàn Viettel trong 10 năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ: “Với sứ mệnh tiên phong chủ lực kiến tạo xã hội số, Viettel nói chung và Viettel Post nói riêng luôn nỗ lực không ngừng để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, góp phần xây dựng hạ tầng logistics Việt Nam ngày một lớn mạnh. Được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để mỗi cán bộ nhân viên Viettel Post đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, đổi mới trong tư duy, hành động, hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp chuyển phát nhanh nhất - uy tín nhất, số 1 Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ cao và vươn ra thị trường quốc tế”.

Tin, ảnh: QUỲNH DƯƠNG