QĐND Online – Chiều 1-9, Tập đoàn Viettel cho biết, nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, song song với các điểm phát wifi của thành phố, Viettel bố trí lắp đặt thêm 17 vị trí wifi miễn phí tại các bến xe như: Bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm… để phục vụ người dân về nghỉ lễ.
Trước đó, chương trình phát sóng wifi miễn phí đã được Viettel triển khai tại các lễ hội, sự kiện từ đầu năm 2016 dành riêng cho các khách hàng của Viettel. Theo thống kê, lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ. Vì vậy, nhằm phục vụ tốt người dân trong dịp Quốc khánh năm nay, Viettel chủ động triển khai kế hoạch thực hiện bổ sung thiết bị, nâng cao chất lượng mạng lưới từ 1 tháng trước đó.
Các kỹ sư của Viettel lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí. Ảnh: Thúy Mai.
Cụ thể, Viettel đã phát sóng mới và nâng cấu hình cao cho gần 1.300 trạm, đồng thời chuẩn bị xe phát sóng lưu động, đảm bảo nguồn điện, hệ thống truyền dẫn cho các trạm phát sóng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng triển khai gần 150 ăng ten loại đặc biệt giúp tăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng thông thường để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
Tới hết ngày 31-8, công tác đảm bảo tài nguyên, chất lượng mạng lưới đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong ngày Quốc khánh 2-9.
Bên cạnh việc nâng cấp tài nguyên, bổ sung thiết bị phục vụ khách hàng dịp nghỉ lễ này, Viettel vẫn bố trí lực lượng thực hiện giám sát mạng lưới 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý các tình huống bất thường xảy ra trên mạng lưới. Các nhân sự này được giao nhiệm vụ cắm chốt trực đảm bảo chất lượng mạng lưới từ mức quận, huyện trở lên.
VĂN PHONG