Gỡ nút thắt trong lộ trình “phủ sóng” thanh toán không tiền mặt.

Nhận đồ ăn trưa từ một shipper, Phương Ngân (Hà Nội) nhanh chóng sử dụng điện thoại để thanh toán suất đồ ăn chưa tới 30.000 đồng. Cô gái trẻ cũng cho biết thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen trong các giao dịch tài chính hàng ngày. Từ việc mua mớ rau, cốc trà sữa cho đến đi chơi, mua sắm Ngân đều thanh toán bằng việc chuyển khoản hoặc quét QR code thông qua ứng dụng Viettel Money. "Tôi đã quên thói quen cầm ví tiền mỗi khi ra ngoài. Tất cả chỉ cần chiếc điện thoại. Kể cả trong những tình huống tưởng như không thể thiếu tiền mặt như mừng cưới hay đổ xăng giờ cũng đã có thể chuyển khoản nên việc giữ tiền trong người là không cần thiết", Ngân chia sẻ.

leftcenterrightdel

Giao dịch qua điện thoại nhanh chóng được nhiều người ưa thích trong các hoạt động thường ngày. Ảnh: Viettel Money.

Đại Dương, 22 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội cũng chuyển sang dùng Viettel Money từ một năm nay. Hằng tháng, tiền học, phí sinh hoạt, bố mẹ Dương gửi thẳng qua tài khoản để tránh việc đánh mất khi đi tàu xe. Nhân tiện, tiền học phí, tiền trọ, tiền đi chợ... có thể chuyển khoản trực tiếp, nên cậu thừa nhận "đã lâu lắm rồi mình không giữ nhiều tiền mặt trong ví nữa". "Thanh toán số đã len lỏi vào từng ngóc ngách trong đời sống xã hội, không chỉ ở thành phố mà ở các vùng thôn quê. Đây là tín hiệu đáng mừng sau hơn một năm hệ sinh thái tài chính số Viettel Money được đưa vào triển khai”. Ông Lê Văn Đại đại diện Viettel Money cho biết.

leftcenterrightdel

Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money phủ sóng khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Ảnh: Viettel Money.

Kể từ khi sử dụng Viettel Money trong thanh toán, chị Hà, chủ một gian hàng thực phẩm tại chợ Vân, Bắc Giang cho biết việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. “Trước đây vào giờ cao điểm, khách đến mua hàng đông, việc tìm tiền để thanh toán, trả lại cho khách cũng mất thời gian, nhiều khi còn nhầm lẫn. Từ ngày dùng Viettel Money, mình chỉ cần báo giá khách tự thanh toán bằng điện thoại, nhanh gọn mà ai cũng thoải mái”, chị Hà chia sẻ.  Viettel Money tự hào là một sản phẩm “made in Việt Nam” do Tổng công ty Dịch vụ số Viettel - thành viên của Tập đoàn Viettel nghiên cứu và phát triển. Với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái tài chính số toàn diện, đứng đầu về quy mô khách hàng tại Việt Nam, Viettel đã dành trọn vẹn một thập kỷ với toàn bộ nguồn lực, từ hạ tầng, con người, công nghệ, mạng lưới để tạo ra một hệ sinh thái tài chính cho phép người dân ở bất cứ đâu đều có thể dễ dàng đăng ký và trải nghiệm giao thương không tiền mặt. “Sứ mệnh của chúng tôi là phổ cập thanh toán không tiền mặt cho người dân ở cả thành thị và nông thôn. Chính vì thế, Viettel Money hướng tới cung cấp đầy đủ nhất tất cả các giao dịch hàng ngày một cách đơn giản, linh hoạt. Bên cạnh đó, chúng tôi song song phát triển mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán nhằm thúc đẩy thói quen thanh toán số của người dân và đẩy mạnh thanh toán số trên thị trường Việt Nam”, Ông Lê Văn Đại, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel.

Trí tuệ Việt trong lĩnh vực thanh toán số

Nhằm mang tới sự khác biệt, thể hiện bản lĩnh tiên phong trong lĩnh vực thanh toán số, Viettel tin rằng cần mang tới cho người dân những giá trị hữu ích, thuận tiện và đáng tin cậy, đó chính là tiền để của sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, Viettel Money không chỉ đơn thuần là ứng dụng thanh toán mà là hệ sinh thái tài chính số với những tính năng độc đáo, tạo ra những trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Sự khác biệt đầu tiên của Viettel Money đến từ vùng phủ dịch vụ. Thừa kế tiềm lực về mạng lưới viễn thông và cộng đồng người dùng của Viettel, Viettel Money hiện là hệ sinh thái tài chính số có phạm vi phục vụ rộng nhất trên thị trường hiện nay-không chỉ là 63 tỉnh/thành mà còn phủ sóng dịch vụ tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, bao gồm cả vùng mặt biển cách đất liền tới 100km. Với hơn 10 năm ấp ủ, và sự chuẩn bị chu đáo từ con người tới hạ tầng, công nghệ đã giúp Viettel Money có thể ngay lập tức phục vụ nhu cầu của hàng chục triệu khách hàng, mọi lúc, mọi nơi ngay từ thời điểm ra mắt.

leftcenterrightdel

Không cần sở hữu smartphone vẫn có thể sử dụng Viettel Money. Ảnh: Viettel Money.

Để có thể tiếp cận được với người dân, Viettel Money không chỉ được “đo ni đóng giày” theo nhu cầu của người dân với hơn 300 tính năng, tiện ích được tích hợp trên ứng dụng mà còn luôn gia tăng giá trị cho khách hàng sử dụng bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Đơn cử chương trình nạp viễn thông có mức ưu đãi lớn nhất trên thị trường lên tới 30%. Đặc biệt hơn, với Viettel Money, không cần smartphone, Internet, thậm chí chưa cần tải ứng dụng, người dùng chỉ cần duy nhất số điện thoại để sử dụng Viettel Money. Với những nỗ lực thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, chỉ sau một năm triển khai, Viettel Money đã đạt quy mô lên tới 24 triệu khách hàng. Ngay từ khi ra mắt, Viettel Money đã nhanh chóng phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh/ thành trên cả nước. Đặc biệt, Viettel Money đã phối hợp với các cấp chính quyền tại địa phương, triển khai mô hình chợ “4.0”. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng chợ 4.0 được thiết lập lên tới 500 chợ, hơn 30,000 tiểu thương đã được Viettel Money tư vấn, khởi tạo mã QR và trang bị QR code dùng để thanh toán. Số lượng giao dịch đạt 150.000 nghìn giao dịch/tháng. "Viettel Money tự hào là sản phẩm của trí tuệ Việt, phục vụ người Việt, chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để mang tới giải pháp công nghệ tài chính toàn diện, hỗ trợ đời sống người dân và đẩy nhanh toán quá trình số hóa nền kinh tế tại Việt Nam”, ông Lê Văn Đại chia sẻ.

HÀ QUỲNH