Sự kiện ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Castex, lãnh đạo cấp cao của hai nước, ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet và ông Alexandre Ziegler, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Safran.

Từ những hợp tác về cung cấp và sử dụng động cơ, dịch vụ động cơ máy bay thông qua CFM International, công ty liên doanh của Safran, Vietjet và Safran tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác lên tầm chiến lược lâu dài, bao gồm tăng cường doanh số cung cấp động cơ, đồng thời, mở rộng nhiều lĩnh vực khác như ghế máy bay, nội thất buồng máy bay, dịch vụ đào tạo quản lý kỹ thuật động cơ cũng như cơ hội thành lập các tổ hợp sửa chữa bảo dưỡng công nghệ cao và đào tạo tại Việt Nam.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết

thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietjet và Safran.

Bên cạnh đó, Safran sẽ cung cấp các dịch vụ và chương trình đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật của Vietjet, hỗ trợ hãng thành lập Tổ hợp đào tạo và sửa chữa bảo dưỡng động cơ máy bay (MRO) của Vietjet tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietjet và Công ty Safran Electronics & Defense sẽ đẩy nhanh hợp tác và cung cấp các giải pháp phân tích thông tin chuyến bay (Flight Data Analysis) toàn diện và hiệu quả nhất trong thời gian tới. Ông Alexandre Ziegler, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Safran cho biết: “Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần đáng kể trong chiến lược tăng trưởng chung của Vietjet. Thỏa thuận được ký kết cho thấy mối quan hệ đối tác đầy tin tưởng giữa hãng hàng không và Safran, đồng thời thể hiện sự công nhận của Vietjet đối với chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi”. Safran là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới và là nhà cung cấp các hệ thống, thiết bị trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, quốc phòng. Hiện nay, tập đoàn có doanh thu đạt hơn 16,5 tỷ Euro với hơn 76.000 nhân viên trên toàn cầu.

Vietjet là hãng hàng không dẫn đầu lượng khách vận chuyển nội địa và sở hữu đội bay gồm 90 máy bay. Với mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục, phát triển đội bay mới, hiện đại cùng các đối tác chiến lược như Safran trong thời gian tới.

Tin, ảnh: BẢO LINH