Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích mang đến những thông tin chính xác nhất, những phân tích khách quan nhất, sâu sắc nhất về xu hướng dòng tiền; vai trò quan trọng của truyền thông số trong các lĩnh vực kinh tế.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Trong xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang ngày càng tiến sâu vào từng ngành nghề, từng lĩnh vực. Trong đó, truyền thông cũng đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ. Truyền thông đa nền tảng được xem là xu hướng tất yếu mà các cơ quan báo chí đều đang hướng đến và Đài Truyền hình Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó".

"Định hướng chiến lược của Đài Truyền hình Việt Nam là "Chủ động kết nối và phục vụ khán giả trên mọi nền tảng, dựa trên giá trị cốt lõi là nội dung và uy tín của VTV", với hệ thống kênh và các chương trình đã được xây dựng, phát triển trong hơn nửa thế kỷ qua”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo "Truyền thông số thúc đẩy phục hồi kinh tế" gồm 2 phiên tọa đàm là: "Xu hướng dòng tiền" và "Truyền thông số thúc đẩy phục hồi kinh tế".

Tại phiên tọa đàm thứ nhất với chủ đề "Xu hướng dòng tiền", các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề đó là: Những biến động của dòng tiền đầu tư thời gian qua, những thông tin tác động và nhận định những yếu tố ảnh hưởng tới đường đi của dòng tiền trong thời gian tới.

Tại phiên tọa đàm thứ hai với chủ đề "Truyền thông số thúc đẩy phục hồi kinh tế", các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội và thách thức đặt ra với các cơ quan báo chí khi truyền tải các thông tin kinh tế trong môi trường thông tin đa chiều, đa dạng. 

Trong khuôn khổ tại hội thảo, Đài Truyền hình Việt Nam đã ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTV Money với mục tiêu hướng nội dung đến được nhiều đối tượng người xem hơn, không chỉ là các khán giả ngồi trước màn hình tivi truyền thống mà còn là những người cập nhật thông tin từng giờ từng phút qua những thiết bị di động, thiết bị thông minh...

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ xây dựng và phát triển VTV Money trở thành tổ hợp đa nền tảng truyền thông kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, được cá nhân hóa tới công chúng mọi lúc, mọi nơi, phản ánh khách quan dòng chảy kinh tế, lan tỏa năng lượng tích cực, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Tin, ảnh: NHẬT MINH