Phát biểu khai mạc, ông Lê Ngọc Đức, Phó giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội chia sẻ: Diễn ra từ ngày 17-4 đến ngày 20-4, Contech Vietnam 2024 là sự kiện tiêu biểu mang đến những thiết bị, công nghệ mới nhất, những giải pháp tối ưu cho ngành xây dựng, khai thác mỏ và giao thông tại Việt Nam.

Đặc biệt, Triển lãm Quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam 2024 (EL Vietnam) cũng được tổ chức đồng thời, là nơi giới thiệu các giải pháp năng lượng cùng các thiết bị chiếu sáng. Các thiết bị công nghệ tại triển lãm năm nay được trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời với quy mô khoảng 5.000m2, thu hút hàng trăm thương hiệu sản phẩm công nghệ không chỉ của Việt Nam mà còn đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore...

leftcenterrightdel

   Các gian hàng trong triển lãm thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Contech Vietnam 2024 quy tụ các công ty tham gia, nhà cung cấp trong nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, công nghệ mới nhất, với giá cả hợp lý, phù hợp điều kiện thi công của Việt Nam. Bên cạnh đó, các sản phẩm máy móc, thiết bị, các công nghệ và giải pháp mới nhất mang lại hiệu quả cao và thân thiện với môi trường cũng sẽ được các doanh nghiệp và thương hiệu đến từ nhiều nước trên thế giới giới thiệu tại Contech Vietnam 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam Tống Văn Nga cho biết, trong xu thế phát triển và cạnh tranh quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, như việc tiếp cận quy mô thị trường rộng lớn, tiếp cận những công nghệ mới, trang thiết bị hiện đại, đã và đang được ứng dụng một cách hiệu quả và vươn lên để đạt đến trình độ quốc tế.

Bên cạnh các gian hàng và triển lãm trưng bày, Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 con mang tới cho người tham gia các buổi hội thảo chuyên đề và thuyết trình về các chủ đề ý nghĩa, thiết thực liên quan đến công nghệ và môi trường do Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Hội Điện lực Việt Nam và Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp tổ chức.

Tin, ảnh: HẰNG NGA 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.