Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6-2023, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, nền kinh tế toàn cầu vẫn còn bấp bênh trong bối cảnh chịu các tác động tiêu cực chồng chéo như bất ổn chính trị, hậu đại dịch Covid-19, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát. Dự báo hoạt động kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chậm lại, phản ánh sự giảm tốc rõ rệt ở các nền kinh tế phát triển.

leftcenterrightdel

Quang cảnh diễn đàn.

Diễn đàn Kinh tế toàn cầu và Lễ công bố Thương hiệu xuất sắc toàn cầu 2023 được tổ chức nhằm xác định một cách toàn diện, khích lệ và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân đã không ngừng phấn đấu, có tư duy đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thị trường, tích cực phục vụ cộng đồng và đóng góp phát triển nền kinh tế chung.

Diễn đàn được tổ chức thường niên hàng năm và luân phiên tại các nước trên thế giới. Sự kiện do Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp với các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế - tài chính - thương hiệu - Marketing danh tiếng, uy tín trên thị trường quốc tế đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu đối với doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, có sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao được sản xuất, kinh doanh và đang lưu hành trên toàn thế giới.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel

 Cá nhân, doanh nghiệp đạt chứng nhận Thương hiệu xuất sắc toàn cầu 2023

Phát biểu tại diễn đàn, ông Ngô Sách Thực, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia nhận định, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã vượt khó vươn lên, tạo được uy tín trong nước và trên trường quốc tế. Diễn đàn là sự kiện có nhiều ý nghĩa, là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, học hỏi, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp thế giới, qua đó phát huy các thế mạnh của doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động tiếp cận thị trường quốc tế. Ông Ngô Sách Thực tin tưởng, thông qua mỗi kỳ tổ chức, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc tổ chức bộ máy kinh doanh, cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực để ngày càng phát triển vững mạnh. Ông Ngô Sách Thực nhấn mạnh, hình ảnh đẹp của thương hiệu doanh nghiệp cũng sẽ là hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG