Tham gia đoàn tỉnh Yamaguchi còn có các đại biểu: Futatsugi Kenji, Phó chủ tịch Hội đồng tỉnh Yamaguchi; Yoshida Mitsuhiro, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ Asean tỉnh Yamaguchi; Misaka Keiji, Giám đốc Sở Văn hóa, Du lịch, Thể thao và các Thành viên Hội đồng tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) đến làm việc với Tổng công ty Becamex IDC.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) đã đến tham quan Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC), trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO  và các gian hàng triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương và các khu công nghiệp do Becamex IDC đầu tư.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC phát biểu tại buổi làm việc.
leftcenterrightdel
Ông Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) phát biểu.

Thông tin với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, dựa trên biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi, thời gian qua, hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi trên các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục-đào tạo... Đã có nhiều đoàn sinh viên của hai tỉnh Yamaguchi và Bình Dương đã trao đổi giao lưu và học tập tại hai địa phương.

leftcenterrightdel
Hai bên trao tặng quà lưu niệm.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm: Bình Dương đang xây dựng Quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đây là thách thức mới cho tỉnh Bình Dương, sẽ có những định hướng, trụ cột mới cho sự phát triển của tỉnh và đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp đến Bình Dương đầu tư và nâng tầm hợp tác giữa hai địa phương. Ông cũng chúc đoàn lãnh đạo tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) sẽ có chuyến làm việc tại Bình Dương thành công tốt đẹp.

Ông Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC đã đón tiếp đoàn nồng hậu, đồng thời cảm ơn tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh Yamaguchi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chúc mừng Bình Dương đã khống chế thành công dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động ổn định trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Đoàn thăm các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Bình Dương.
leftcenterrightdel
Đoàn đến thăm Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Ông Muraoka Tsugumasa đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương, nhất là trong xây dựng thành phố thông minh. Ông cũng nhận định, việc hợp tác, giao lưu giữa hai địa phương trong suốt thời gian qua đã đạt được những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác, ông Muraoka Tsugumasa mong muốn, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương sẽ phát triển lên tầm cao mới, đóng góp chung vào sự phát triển của hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ông Muraoka Tsugumasa chúc Bình Dương sẽ phát triển thành công hơn nữa trên con đường thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng thành phố thông minh.

HẠ LONG