Theo đó, Mining Vietnam 2018 do Công ty UBM ASIA phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức triển lãm VCCI tổ chức dưới sự tài trợ của Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam... sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20-4, tại Hà Nội.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức thông tin tại họp báo các nội dung Mining Vietnam 2018.

Mining Vietnam được xem là một trong những sự kiện đáng tin cậy trong ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2012, triển lãm đã thu về nhiều thành công đáng ghi nhận, trở thành cầu nối giao thương và kết nối kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mang đến đa dạng các công nghệ và máy móc tiên tiến phục vụ cho thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực. 

Mining Vietnam 2018 quy tụ hơn 100 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự hiện diện của 9 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, Cộng Hoà Séc, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc và Australia. Nhiều giải pháp công nghệ hiện đại sẽ được trưng bày tại triển lãm mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.

Triển lãm năm nay một lần nữa thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp và nhà cung ứng như: Mico, PET, Robert Bosch, Sailun Vietnam, Tamiha, Tsurumi, Vinza, YHI, Weir Minerals, … và đặc biệt là sự góp mặt của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam (VINACOMIN) - đơn vị trưng bày lớn nhất.

Theo nhận định của ban tổ chức, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn tiếp tục giữ vững quy mô và thu hút số lượng đông đảo các doanh nghiệp trưng bày trong nước và quốc tế. Đây là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp này tại Việt Nam, chủ yếu do chính sách khuyến khích xuất khẩu của Chính phủ và nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng.

Tin, ảnh: THU THỦY