Thời gian qua, Bình Dương là điểm sáng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Đến nay, tỉnh đã thiết lập mối quan hê%3ḅ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài và là đối tác của 4 tổ chức hợp tác quốc tế đa phương, thành viên chính thức của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF). Tại hội thảo, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp Bỉ. Trong chiến lược phát triển, tỉnh tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế.

leftcenterrightdel
 Các chủ tọa chủ trì hội thảo tại điểm cầu Bình Dương.

Đến cuối tháng 3-2021, tỉnh Bình Dương đã thu hút được gần 4.000 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 37,9 tỷ USD. Riêng về tình hình đầu tư Bỉ tại tỉnh hiện có 5 dự án của các doanh nghiệp Bỉ với tổng số vốn hơn 39 triệu USD, đứng thứ 37 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Bỉ là: Sản xuất dược, may mặc, sản phẩm phụ gia, hương liệu, sản xuất bia, cung cấp kho bãi và lưu trữ hàng hóa...

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Tỉnh Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ các cơ quan, đơn vị chức năng của Bỉ để hỗ trợ, thu hút đầu tư Bỉ vào tỉnh. Qua đó, mở rộng mối quan hệ, nâng tầm hợp tác song phương, đẩy mạnh hợp tác đa phương. Bình Dương mời gọi các nhà đầu tư, doanh nhân Bỉ đến với tỉnh để tham quan và tìm hiểu cơ hội đầu tư khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát để cảm nhận đầy đủ hơn về môi trường đầu tư cũng như những ưu đãi tốt nhất của tỉnh đã, đang và sẽ mang lại cho doanh nghiệp FDI”.

Tin, ảnh: HẠ LONG