Theo đó, 21 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm như: Mỹ phẩm, vật liệu trang trí nội thất, rèm cửa, ảnh viện, thiết bị làm đẹp, sơn nội ngoại thất, xây dựng, máy móc, thiết bị chân không, thực phẩm, mực in chuyên dụng, đồ dùng nhà bếp, máy tính, đồ gia dụng, công nghệ thông tin, thiết kế, xuất nhập khẩu, logistics,... đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đối tác là các doanh nghiệp Việt Nam tại hội thảo. Đây là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy xúc tiến thương mại, trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc.

Năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt khoảng 480 tỷ USD thì riêng kim ngạch song phương với Hàn Quốc đã đạt 65,7 tỷ USD. Hàn Quốc đang là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Về đầu tư, Hàn Quốc luôn là một trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đứng đầu trong đầu tư vào Việt Nam. Trung bình mỗi năm, Việt Nam thu hút được khoảng từ 35 - 40 tỷ USD vốn FDI. Trong đó, Hàn Quốc đứng thứ nhất về FDI và thứ hai về ODA.

Trong năm 2019, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đã được Việt Nam và Hàn Quốc tích cực triển khai nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác song phương, giúp doanh nghiệp hai nước thuận lợi trong giao thương.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU