Trước đó, thực hiện yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ 18 giờ ngày 31-7-2021, Trạm thu phí Túy Loan trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cũng đã tạm dừng thu phí khi TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.

leftcenterrightdel

 Một trạm thu phí trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: VEC.

Trong thời gian tạm dừng thu phí, phương án tổ chức phân luồng cho phương tiện lưu thông theo hướng Đà Nẵng đi Quảng Ngãi, sẽ không phát thẻ đầu vào tại các trạm thu phí Túy Loan, Phong Thử và Hà Lam. Xe ra tại bất kỳ trạm nào không có thẻ, được hiểu là có đầu vào từ các trạm: Túy Loan, Phong Thử, Hà Lam. Phí được tính từ trạm Hà Lam đến nút giao xe ra.

Theo hướng Quảng Ngãi đi Đà Nẵng, xe vào, ra các trạm thu phí từ Quảng Ngãi đến trạm Tam Kỳ được phát thẻ kiểm soát, thu phí bình thường. Xe có lộ trình đi Hà Lam, Phong Thử, Tuý Loan sẽ phân luồng, điều tiết tất cả các xe ra tại Trạm Hà Lam và thu phí từ nút giao xe vào đến nút giao Hà Lam. Các xe đi vòng qua trạm Hà Lam để tiếp tục lộ trình đi Phong Thử hoặc Tuý Loan. Tại đầu vào trạm Hà Lam không phát thẻ, không thu phí đối với các xe có lộ trình đi Phong Thử hoặc Túy Loan.

MẠNH HƯNG