Các sản phẩm được đóng gói trong bao bì tiện dụng, nhiều lựa chọn về dung lượng (200 gram, 500 gram, 1 kg), phân chia thành từng loại riêng cho các nhóm cây trồng phổ biến tại thành thị như rau ăn lá, rau ăn củ quả, cây ăn quả (trái), hoa - cây cảnh, với hướng dẫn, khuyến cáo sử dụng cụ thể.

leftcenterrightdel
Phân bón Phú Mỹ lần thứ 5 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia.

Đơn cử, với cây ăn lá, PVFCCo gợi ý bộ sản phẩm Đạm Phú Mỹ+KeBo và NPK Phú Mỹ+Biowish 16-16-8+13S+TE). Theo doanh nghiệp, Đạm Phú Mỹ+KeBo là sự kết hợp phân đạm urê cung cấp dinh dưỡng đạm (N) cho cây sinh trưởng phát triển tốt và bổ sung vi lượng kẽm (Zn) giúp cây khỏe, Boron (B) giúp tăng khả năng thụ phấn, đậu quả. Trong khi đó, NPK Phú Mỹ+Biowish 16-16-8+13S+TE) cung cấp cân đối dinh dưỡng đạm, lân, kali, các chất trung vi lượng và chứa bào tử vi sinh vật phân giải xenllulo chủng Bacilus spp. mật độ cao (1 x 106 CFU/g). Khi bón vào đất, các hạt NPK chứa vi sinh này vừa cung cấp dinh dưỡng như NPK thông thường, đồng thời các vi sinh vật có trong hạt phân sẽ sinh sôi nảy nở, phát triển trong môi trường đất, hoạt động phân giải chất hữu cơ làm cho đất màu mỡ, tơi xốp, giữ nước tốt, giúp bộ rễ cây phát triển. Với rau và cây ăn củ-quả, hay hoa, cây cảnh, nhãn hàng giới thiệu NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE và NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE). NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE bón vào giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng khi cây còn nhỏ (sau gieo hạt, cây con, sau cắt tỉa cành tạo tán) giúp phát triển thân, rễ, lá, cành hay phục hồi cây. NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE bón vào giai đoạn sinh trưởng sinh thực giúp ra hoa, đậu quả, nuôi củ, quả, hạt tăng chất lượng và sản lượng sản phẩm cây trồng.

leftcenterrightdel
Cán bộ kỹ thuật PVFCCo giới thiệu sản phẩm phân bón dành nông nghiệp đô thị với khách hàng.

Ngoài bộ 4 sản phẩm chuyên biệt cho từng loại cây trồng trên, PVFCCo còn có sản phẩm phân hữu cơ (AUTUS) với hàm lượng hữu cơ cao (85% hữu cơ), sử dụng bón lót cho nhiều loại đất, giúp cải thiện độ phì nhiêu đất, đất tơi xốp, từ đó rễ cây phát triển và cây trồng sẽ khỏe và xanh tốt hơn. Các sản phẩm phân bón nông nghiệp đô thị Phú Mỹ đều dạng một hạt, dễ tan trong nước. Sản phẩm tiện dùng, cây trồng dễ hấp thu, hiệu quả nhanh, phù hợp với phương thức canh tác đa dạng, quy mô khác nhau tùy mục đích và điều kiện canh tác trên thửa đất hay trong chậu, ngoài trời hay trong nhà lưới... Cán bộ kỹ thuật của PVFCCo đồng thời đưa ra một số lưu ý khi bón phân cho cây trồng. Theo đó, mỗi loại cây trồng khác nhau có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Cùng một loại cây trồng, thậm chí cùng một giống nhưng nếu trồng trên các loại đất khác nhau thì cũng cần có những chế độ bón phân khác nhau.

leftcenterrightdel
Hướng dẫn sử dụng dòng phân bón cho nông nghiệp đô thị.

Cần bón phân cân đối và hợp lý dựa trên đặc điểm sinh lý và nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, tính chất từng loại đất và điều kiện mùa vụ, theo tiêu chí 4 đúng: đúng loại, đúng liều lượng, đúng lúc và đúng cách. Bón phân vào sáng sớm hoặc chiều mát, trước thu hoạch 10-14 ngày. Tùy theo trình trạng sinh trưởng của cây, thể tích đất, loại đất, thời vụ có thể tăng giảm lượng bón phù hợp. Bón trực tiếp xa gốc cây (quanh tán cây) sau đó tưới nước hoặc pha loãng phân bón với nước sau đó tưới đều quanh gốc, tránh tưới lên lá. Nông nghiệp đô thị xuất phát là mô hình tận dụng các diện tích nhỏ, lô đất trống, sân vườn, thảm cỏ, ban công, sân thượng, nơi sinh hoạt cộng đồng trong các đô thị để trồng cây. Dần dần với sự hỗ trợ của khoa học cộng nghệ và nhu cầu ngày càng cao của người dân, mô hình này đã được quan tâm đầu tư trở thành ngành kinh tế sinh thái giá trị cao trong và ven đô.

THẾ ĐAN