leftcenterrightdel
Cửa hàng xăng dầu Thái Thịnh (Hà Nội) của Tổng công ty Dầu Việt Nam.

Sản phẩm xăng dầu của Petrovietnam luôn đảm bảo quy trình kiểm nghiệm chất lượng gắt gao, được phân phối trực tiếp đến tận tay khách hàng, đáp ứng 80 – 85% nhu cầu xăng dầu nội địa. Nguồn xăng dầu sản xuất trong nước được cung cấp chủ yếu bởi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn-đơn vị thuộc Petrovietnam và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn-đơn vị liên doanh với Petrovietnam.

Sản phẩm xăng dầu của Petrovietnam hiện đang được tiêu thụ ở nhiều cửa hàng xăng dầu thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Sài Gòn Petro, Tổng công ty Xăng dầu Quân đội, Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.

Ở khâu phân phối, các đơn vị kinh doanh xăng dầu của Petrovietnam luôn thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước nhằm bảo đảm phân phối tới tay người tiêu dùng sản phẩm đáp ứng yêu cầu cả chất và lượng.

leftcenterrightdel
Petrovietnam và các đơn vị cam kết "xăng dầu chuẩn nguồn gốc".

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu nhưng khi mua hàng, người tiêu dùng chỉ có thể mua bằng niềm tin bởi chất lượng và số lượng xăng dầu không dễ đo đếm được bằng mắt thường. Đặc biệt, hiện nay trên cả nước, tình trạng buôn bán xăng giả, xăng lậu tiếp tục diễn biến phức tạp và tinh vi. Điều này ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung cũng như các nhà sản xuất, nhà phân phối và khách hàng. Do đó, để tạo niềm tin của người tiêu dùng, thời gian qua, Petrovietnam và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã triển khai thực hiện các đề án, quy định quản lý nhằm chuẩn hóa quy trình bán hàng; niêm yết số điện thoại hotline tại các cửa hàng, tiếp nhận phản hồi của khách hàng vãng lai; lấy ý kiến khách hàng hợp đồng đánh giá về số lượng, chất lượng, dịch vụ... Với nhiều nỗ lực đó, Petrovietnam đã ngày càng gia tăng sự hài lòng của khách hàng, sản lượng kinh doanh tăng đều qua các năm. Petrovietnam cùng các đơn vị sản xuất, phân phối cho biết sẽ luôn đồng hành cùng người tiêu dùng chống lại các sản phẩm xăng dầu bẩn, không rõ nguồn gốc: “cam kết xăng dầu chuẩn nguồn gốc”.

Tin, ảnh: KHÁNH AN