Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN thuộc Bộ KH&CN cho biết: Fintech (công nghệ tài chính) là một lĩnh vực hấp dẫn, nhiều tiềm năng và tạo ra nhiều cơ hội cho cả startup và các nhà đầu tư trong những năm trở lại đây. Sớm nhận ra tầm quan trọng của các startup fintech đối với sự tăng trưởng kinh tế, đặc biệt về tài chính và ngân hàng, Chính phủ Việt Nam đã khuyến khích thúc đẩy thực hiện nhiều chương trình, hội thảo, cuộc thi để kết nối và hỗ trợ cộng đồng startup fintech. Bộ KH&CN cũng đã và đang đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và startup trong lĩnh vực fintech.

leftcenterrightdel
Đại diện Quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley và Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) ký biên bản hợp tác.

Theo báo cáo của PwC (công ty kiểm toán hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Anh), ở riêng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, các startup trong lĩnh vực fintech đã thu hút đầu tư hơn 15 tỷ USD chỉ trong năm 2018. Nắm bắt xu hướng đó, Fintech Summit 2019 được tổ chức nhằm tuyển chọn và kết nối đầu tư với các startup xuất sắc nhất trong lĩnh vực fintech như: Thanh toán, thương mại điện tử, tài chính, chuyển tiền, xếp hạng tín dụng, bảo hiểm, blockchain…

Tại sự kiện, đại diện của Quỹ đầu tư VSV và Tập đoàn Tài chính Welcome đã ký kết biên bản hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển các startup trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Cũng tại sự kiện, 11 startup trong lĩnh vực fintech đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia đã tranh tài để giành giải thưởng 10.000 USD và cơ hội hợp tác với các ngân hàng, quỹ đầu tư uy tín.

Tin, ảnh: LA DUY