Theo đó, đã 6 thành viên trúng thầu trên tổng số 18 thành viên tham gia dự thầu với khối lượng trúng thầu là 14.999,8 tỷ đồng. Lãi suất trúng thầu là 1,4%/năm. Tín phiếu sẽ được đáo hạn vào ngày 8-4-2024.

Đây là phiên chào bán tín phiếu trở lại sau hơn 4 tháng Ngân hàng Nhà nước tạm dừng và diễn ra trong bối cảnh tỷ giá tăng trong những tuần gần đây; thanh khoản hệ thống có phần dồi dào trở lại khi tăng trưởng tín dụng ở mức thấp.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: vtv.vn 

Theo các chuyên gia kinh tế, việc khởi động lại hoạt động chào bán tín phiếu cho thấy định hướng hút bớt thanh khoản hệ thống của nhà điều hành và có chiều hướng làm tăng lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng. Điều này sẽ hỗ trợ sự ổn định của tỷ giá USD/VND, vốn đang chịu nhiều áp lực.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay (11-3) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.972 VND/USD. Còn tại một số ngân hàng thương mại như Vietcombank giá đồng USD được niêm yết ở mức 24.440 - 24.810 VND/USD (mua vào - bán ra); tại BIDV ở mức 24.495 - 24.805 VND/USD (mua vào - bán ra).

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.