Xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) nằm trong vùng dễ bị sạt lở, phương tiện di chuyển của người dân nơi đây chủ yếu là ghe xuồng, hay đi qua những cây cầu tre, cầu khỉ dựng tạm. Vào mùa mưa lũ, việc đi lại của người dân rất khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân nơi đây, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí xây dựng Cầu dân sinh Lung Bững trên địa bàn. Sau hơn 10 ngày gấp rút thi công, cây cầu có chiều dài 20m, rộng 2,2m, có thiết kế cho thuyền bè nhỏ qua lại, đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 20-1-2021.

leftcenterrightdel

Đại diện Mcredit cùng với UBND xã Tạ An Khương Đông đã cắt băng khánh thành và thông xe Công trình Cầu dân sinh Lung Bững.

Tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Mcredit Lê Trương Hoàng chia sẻ: “Mcredit rất vui mừng tham gia sự kiện này. Như lời hẹn, chúng tôi đã trở lại khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu thứ 2 tại xã Tạ An Khương Đông. Cây cầu không chỉ giúp trẻ em đến trường an toàn hơn, mà còn giúp người dân đi lại dễ dàng, cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của người dân địa phương”.

Bên cạnh đó ông Lê Trương Hoàng cũng chia sẻ thêm, trong thời gian tới Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei sẽ tiếp tục hỗ trợ, thực hiện nhiều hơn nữa những dự án, công trình an sinh xã hội cho người dân Cà Mau nói riêng và các tỉnh thành khác trên toàn quốc nói chung. Được biết cầu Lung Bững là cây cầu thứ 2 mà Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei tài trợ xây dựng tại xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau). Trước đó tháng 8-2019, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã tài trợ xây dựng cầu Lung Mắm với kết cấu bê tông cốt thép mới, có tổng chiều dài 20m, cao 2,4m.

leftcenterrightdel

Ông Lê Trương Hoàng, Phó tổng giám đốc Mcredit trao tặng cây nước giếng đóng máy cho gia đình chị Hồ Thị Giàu.

Cũng trong dịp này, Mcredit đã trao tặng cây nước giếng đóng máy cho hộ gia đình chị Hồ Thị Giàu, hiện đang sinh sống tại địa bàn xã Tạ An Khương Đông. Trong những năm qua, bên cạnh việc kinh doanh, Mcredit luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Với những nỗ lực không ngừng, Mcredit mong muốn trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người dân, thể hiện tinh thần gắn kết và hướng tới xây dựng một cộng đồng sẻ chia, tương thân tương ái.

Tin, ảnh: DƯƠNG TỬ