Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó kiểm toán trưởng Nguyễn Viết Hùng, Chỉ huy trưởng diễn tập yêu cầu công chức, người lao động tập trung theo dõi, thực hành để nắm bắt tốt kiến thức, kỹ năng về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để có thể phòng ngừa, ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra cháy nổ. 

Đồng thời, không ngừng nâng cao trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong phòng ngừa cháy nổ, cũng như chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về phòng, chống cháy nổ. 

Tại buổi diễn tập, các công chức, người lao động của Kiểm toán Nhà nước khu vực IX được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn, do các báo cáo viên từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Tiền Giang hướng dẫn. Bên cạnh đó, công chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước khu vực IX cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn, mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau phần giới thiệu về lý thuyết, công chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước khu vực IX đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: Dùng bình bột chữa cháy, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ… và nhiều tình huống cụ thể khác.

Công chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước khu vực IX thực hành diễn tập chữa cháy bằng bình cứu hỏa.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, công chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước khu vực IX đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

Thời gian qua, cùng với việc tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Kiểm toán Nhà nước khu vực IX cũng quan tâm làm tốt các nhiệm vụ thường xuyên khác, cũng như quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công được giao quản lý. Trong đó, công tác tập huấn diễn tập phương án Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở đơn vị là hoạt động thường xuyên được đơn vị tổ chức. 

Tin, ảnh: HỒNG ANH