Đôi tàu SE21/SE22 sẽ chạy hằng ngày trên chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại. Tàu SE22 khởi hành tại ga TP Hồ Chí Minh lúc 11 giờ và đến ga Đà Nẵng lúc 6 giờ 5 phút ngày hôm sau; trong khi tàu SE21 khởi hành tại ga Đà Nẵng lúc 8 giờ 15 phút và đến ga TP Hồ Chí Minh lúc 4 giờ 15 phút hôm sau. Giá vé suốt chặng khoảng trên 500.000 đồng với ghế ngồi và khoảng 900.000 đồng với giường nằm (giá tùy thời điểm và loại ghế).

Nội thất toa xe được thay mới hoàn toàn. Ngoài các toa xe 4 giường, trên tàu còn bố trí 1 toa xe có 3 khoang VIP với 2 chỗ kiểu ghế sofa phù hợp với hành khách muốn có không gian riêng tư. Hệ thống điều hòa không khí được thay mới, có thể điều chỉnh hướng gió, nhiệt độ; hai đầu toa xe đều được trang bị màn hình led tích hợp các thông tin đường sắt…

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN

Toa xe giường nằm thiết kế sang trọng, bố trí đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại và được trang bị nệm, chăn, ga, gối, rèm cửa mới hoàn toàn. Các cửa trên toa xe đều được gắn thêm thiết bị tự động cố định để giảm âm thanh rung lắc trong quá trình chạy tàu. Wifi được lắp đặt trên tàu phục vụ hành khách miễn phí.

Toa xe phục vụ ăn uống được cũng được lắp đặt lại nội thất, nằm giữa đoàn tàu để thuận tiện cho hành khách. Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã liên kết với Flyfood cung cấp thực đơn phong phú với các món Á, Âu để hành khách có thêm nhiều lựa chọn.

Hiện nay, Đường sắt Việt Nam cũng đầu tư cải tạo, chỉnh trang và đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu tại ga TP Hồ Chí Minh và ga Đà Nẵng. Hành khách đi tàu SE21/SE22 hoặc 1 số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng.

AN NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.