Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” có các hoạt động chính như: Hội chợ-Triển lãm sản phẩm nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ của cả nước; Hội thảo với chủ đề “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế Nông nghiệp Đắk Lắk, miền Trung-Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid-19”; và Chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư. Theo ban tổ chức, Hội chợ - Triển lãm thu hút hơn 350 gian hàng của các doanh nghiệp và địa phương trong cả nước.

leftcenterrightdel

Khu vực Hội chợ - Triển lãm tại Festival   

Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” là sự kiện chính trị-kinh tế-văn hóa-xã hội lớn, nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Đắk Lắk-Tây Nguyên. Thông qua các hoạt động tại Festival mở ra cơ hội cho Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung tăng cường hợp tác, tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, với các sản phẩm chủ lực như: Cà phê, ca cao, hồ tiêu, cao su, điều, mắc ca, mật ong... Từ Festival sẽ đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo vị thế phát triển ổn định kinh tế-xã hội, góp phần cùng cả nước vực dậy nền kinh tế thời kỳ hậu đại dịch Covid-19.

Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” còn tạo nhịp cầu kết nối để các địa phương, doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, từng bước đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH