Phát biểu tại buổi họp báo, bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào, đại diện Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab cho biết, diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 30-8-2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tham dự diễn đàn dự kiến có trên 3.000 đại biểu gồm: lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội; hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước (các chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, tài nguyên môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính…); các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước; đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội.

leftcenterrightdel
Bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào phát biểu tại buổi họp báo.

Tại diễn đàn, xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần ở các nền kinh tế mới nổi, 2 chủ đề chính sẽ được các diễn giả đưa ra bàn luận gồm: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta-Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta-Sự sáng tạo ở cấp độ con người”. Bên lề diễn đàn còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế...

Theo bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào, Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 nhằm quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và TP Hà Nội. Đồng thời, thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang phát triển ở Việt Nam, trong đó có TP Hà Nội. Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học-kỹ thuật; giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ - THU THẢO