Mở cửa phiên giao dịch sáng 2-11, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội mức 57,65 - 58,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.
Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức 57,6 - 58,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua. 

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC cũng được giữ nguyên so với cuối phiên hôm qua, niêm yết ở mức 57,7 - 58,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN 

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi lên trong phiên giao dịch ngày 1-11, khi đồng USD giảm và chứng khoán thu hẹp đà tăng, trong khi thị trường đang hướng sự chú ý đến kế hoạch giảm các chính sách kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ theo dự đoán sẽ được đưa ra trong cuộc họp tuần này.
Vào lúc 0 giờ 42 phút ngày 2-11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.793,48 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12-2021 của Mỹ tăng 0,7% và khép phiên ở mức 1.795,80 USD/ounce.

Ole Hansen - người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Copenhagen, Đan Mạch nhận định: “Vàng đã bị giới hạn trong gần 5 tháng. Chúng tôi cần một luồng gió mới vào các thị trường và cuộc họp của FED trong tuần này có thể là một sự kiện như vậy. Chúng tôi đã thấy FED sẽ tăng lãi suất vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, sớm hơn gần một năm so với những gì thị trường mong đợi vài tháng trước và đó là thách thức mới nhất đối với vàng".
Trong khi đó, Michael Langford - Giám đốc cố vấn công ty AirGuide hy vọng vàng có thể giao dịch từ 1.750 - 1.800 USD nếu FED tuân theo kế hoạch cắt giảm dự kiến hiện tại.
Trước đó, ông Phillip Streible - chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures cho rằng hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Vị chuyên gia cho biết thêm các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.

TRẦN YẾN và TTXVN