Nếu như trong phiên giao dịch sáng 30-11, giá vàng trong nước đồng loạt ghi nhận mức giảm từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng trên lượng thì chốt phiên giao dịch chiều nay (30-11) giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ, nhưng mức tăng không quá đột biến, vàng vẫn neo ở mức giá hơn 60 triệu đồng/ lượng bán ra.

Chốt phiên giao dịch chiều 30-11, giá vàng trong nước tại DOJI chi nhánh Hà Nội đang ở mức 59,9 triệu đồng/ lượng mua vào; 60,55 triệu đồng/ lượng bán ra; giá vàng tại DOJI chi nhánh TP Hồ Chí Minh niêm yết theo thứ tự mua vào-bán ra là: 60 triệu đồng-60,7 triệu đồng/ lượng.

leftcenterrightdel
 Giá vàng SJC chiều 30-11 trong nước chỉ tăng nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN.

Tại SJC TP Hồ Chí Minh, giá vàng đang được niêm yết ở mức 60 triệu đồng/ lượng mua vào-60,7 triệu đồng/ lượng bán ra. SJC Đà Nẵng, giá vàng mua vào-bán ra lần lượt là 60 triệu đồng-60,72 triệu đồng; SJC Hà Nội cũng niêm yết mức giá tương tự.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý ở cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 60 - 60,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng tại PNJ TP Hồ Chí Minh đang neo ở mức: 51,5-52,3 triệu đồng (mua vào-bán ra); trong khi đó, giá vàng tại PNJ Hà Nội cũng niêm yết mức giá tương tự.

Trên thế giới, chiều 30-11 (theo giờ Việt Nam) giá vàng trên goldprice có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng chưa lên được ngưỡng 1.800 USD/ oune. Trong ngày 30-11, một thông tin mới được giới đầu tư vàng quan tâm trên kitco khi Ngân hàng Trung ương Singapore đã tăng dự trữ vàng thêm 20% trong năm nay, mua vàng lần đầu tiên sau hai thập kỷ. Điều này đã nâng tổng dự trữ vàng của Singapore lên 153,76 tấn.

Việc mua lại vàng chỉ được chú ý khi dữ liệu được đưa vào bản cập nhật hằng tháng của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Theo số liệu của IMF, đây là lần tăng dự trữ vàng đầu tiên của Singapore kể từ năm 2000.

Một bài phân tích trên goldprice cho biết, mặc dù giao dịch khởi đầu yếu nhưng sẽ có rất nhiều cơ hội để vàng thay đổi giá trong tuần này. Tất nhiên, thị trường tài chính cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến xung quanh “biến thể omicron” mới của Covid-19; cụ thể là nó có thể lây lan nhanh như thế nào và hiệu quả của các phác đồ vắc xin hiện tại có thể chống lại nó như thế nào có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Theo nhiều chuyên gia, sau thời gian tăng mạnh đầy hưng phấn, vàng đang gặp khó ở ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce. Trong ngắn hạn, vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm do việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ hay sự xuất hiện của biến thể virus mới.

HẢI YẾN