Theo EuroCham, chỉ số BCI trong quý I năm 2024 đạt 52,8 điểm và đây là mức cao nhất kể từ năm 2022 đến nay. Kết quả khảo sát chỉ số BCI cho thấy, tăng trưởng kinh tế Việt Nam thúc đẩy sự lạc quan của doanh nghiệp châu Âu. Đặc biệt, chỉ số BCI là minh chứng cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào nền kinh tế Việt Nam ngày càng tăng trong cộng đồng doanh nghiệp châu Âu.

leftcenterrightdel
 Công nhân làm việc tại Công ty Cơ khí Động lực Toàn Cầu, khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Cũng theo báo cáo, 40% doanh nghiệp châu Âu có kế hoạch mở rộng lực lượng lao động trong quý II tại Việt Nam; 71% doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực về triển vọng hoạt động dài hạn tại Việt Nam trong 5 năm tới; 54% doanh nghiệp có thể sẽ giới thiệu Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài khác.... Báo cáo lý giải việc tăng chỉ số niềm tin này là nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và lực lượng lao động có tay nghề cao của Việt Nam.

Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle chia sẻ, tín hiệu tích cực của chỉ số BCI cho thấy quan điểm của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu về Việt Nam vẫn là một thị trường năng động với triển vọng tăng trưởng tuyệt vời. Chỉ số này một lần nữa tăng trên ngưỡng 50 điểm khẳng định sức hấp dẫn, cũng như những nỗ lực liên tục nhằm nâng cao sự ổn định và khả năng cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam.

THU HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.