Với mong muốn đồng hành và góp phần tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, SHB đã chính thức triển khai dịch vụ nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 theo chương trình Doanh nghiệp nhờ thu. Qua dịch vụ này của SHB, doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ. Dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử theo chương trình Doanh nghiệp nhờ thu là bước đột phá trong công tác thu nộp ngân sách Nhà nước cho cơ quan hải quan và doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

leftcenterrightdel

Khách hàng giao dịch tại SHB.

Giờ đây, khách hàng doanh nghiệp SHB chỉ cần đăng ký tham gia chương trình nhờ thu trên website Cổng thanh toán điện tử Hải quan (www.epayment.customs.gov.vn) và ủy quyền trích nợ với ngân hàng giữ tài khoản một lần duy nhất, quá trình nộp thuế điện tử Hải quan của doanh nghiệp trong các lần tiếp theo sẽ được thực hiện tự động, giảm thiểu sai sót thông tin và rủi ro có thể xảy ra khi lập giấy nộp tiền. Cụ thể, cơ quan hải quan sẽ chuyển thông báo số thuế doanh nghiệp cần nộp tới ngân hàng để ngân hàng trích tiền nộp thuế từ tài khoản của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần thao tác nào trên hệ thống của hải quan cũng như của ngân hàng, như vậy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và không bị phụ thuộc và giờ làm việc của các cơ quan nhà nước, thủ tục thông quan được thực hiện nhanh chóng, góp phần tăng trưởng hiệu quả kinh doanh.

So với nộp thuế Hải quan theo phương thức truyền thống, phương thức điện tử theo chương trình nhờ thu mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích vượt trội. Doanh nghiệp không cần nộp trước tiền ngay sau khi khai báo mà có thể nộp tiền sau khi biết chính xác khoản thuế phí của mình để chủ động lên kế hoạch tài chính.

DƯƠNG TỬ