Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, văn phòng thành phố thông minh tỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trao đổi tại buổi gặp gỡ.

Thời gian qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đến nay, Bình Dương đã thu hút được hơn 4.000 dự án đầu tư trực trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 40 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, các doanh nghiệp Vương quốc Anh có 19 dự án và tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD.

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã tích cực hợp tác với các bên đối tác nước ngoài xây dựng và triển khai Đề án thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, đặc biệt trong đó có dự án khu công nghiệp khoa học công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

leftcenterrightdel
Đại diện các doanh nghiệp Vương quốc Anh phát biểu chia sẻ.

Bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh khẳng định, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong hơn 10 năm qua đã phát triển lên tầm cao mới. Bà tin tưởng, với thế mạnh về khoa học công nghệ, thời gian tới, Vương quốc Anh sẽ hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam trên các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, năng lượng tái tạo, quản lý và xử lý nước thải, y tế… Đặc biệt, phía Vương quốc Anh mong muốn sẽ hợp tác với Bình Dương nâng cao chất lượng giáo dục, hỗ trợ học bổng cho sinh viên; đẩy mạnh phát triển trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và xây dựng thành phố thông minh, giúp Bình Dương duy trì tốc độ tăng trưởng cao, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

leftcenterrightdel
Bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh phát biểu tại gặp gỡ.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp từ Vương quốc Anh bày tỏ ấn tượng với chiến lược và định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp, đại biểu đã chia sẻ, thảo luận về giải pháp phát triển công nghệ cao, an ninh mạng, băng thông rộng, ứng dụng công nghệ AI... nhằm giúp Bình Dương thay đổi mô hình phát triển công nghiệp sang hướng thông minh, hiện đại hơn, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

THUẬN UYÊN