TV thông minh VTC Now Rindo có ưu điểm như màn hình công nghệ 4K UHD chân thực, sắc nét, hệ thống âm thanh vòm lập thể sống động. Không chỉ đơn thuần cung cấp một thiết bị màn hình sắc nét, Đài VTC và Rindo Việt Nam còn “đính kèm” trong thiết bị này một thế giới nội dung đặc sắc. Tất cả những nội dung này được vận hành bởi đội ngũ quản lý nội dung chuyên nghiệp của VTC Now, trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng về thói quen, nhu cầu, hành vi của người dùng TV thông minh tại Việt Nam. Đây là điều mà nhiều hãng cung cấp TV tại Việt Nam chưa thể chủ động thực hiện.  

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam hoan nghênh Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Công ty Rindo Việt Nam có sáng kiến phát triển dòng TV thông minh VTC Now Rindo cùng với những tính năng hiện đại, tích hợp được nhiều nội dung, bản sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình KTS VTC. 

“Việc xây dựng một hệ sinh thái nội dung với mục tiêu hướng đến người dân, phục vụ người dân là tôn chỉ, mục đích của Đài Tiếng nói Việt Nam và hệ thống các cơ quan báo chí thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam trong đó có Đài Truyền hình KTS VTC. Tôi tin tưởng rằng, các nội dung chính thống, uy tín, giàu bản sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình KTS VTC sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tới đông đảo các tầng lớp nhân dân”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết thêm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu ấn nút ra mắt dòng ti vi VTC Now Rindo.

Ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chia sẻ: “Chúng tôi coi TV thông minh là một nền tảng phân phối nội dung quan trọng. Nền tảng này góp phần hoàn thiện hệ sinh thái nội dung số của VTC, giúp đưa các nội dung chất lượng của VTC tới khán giả thông qua nhiều cách thức khác nhau. Các dịch vụ nội dung dành riêng cho người dùng TV thông minh cũng có thể mang đến cơ hội kinh doanh mới cho cả VTC và các đối tác”.

Trong các giai đoạn tiếp theo, Đài VTC và Rindo Việt Nam dự định tiếp tục tích hợp nhiều công nghệ mới cho phép theo dõi nội dung không giới hạn như việc phát sóng kênh truyền hình 4K thu phát qua hệ thống DVB-T2 hoặc OTT của VTC Now hay việc phát triển các thể loại nội dung tương tác trên cả TV và ứng dụng điện thoại di động.

Theo ông Lê Xuân Chung, Tổng giám đốc Rindo Việt Nam thông tin: “Ở giai đoạn trước mắt, Rindo sẽ cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm 43 inch và 50 inch với mức giá đặc biệt hấp dẫn và chế độ bảo hành “lỗi là đổi” trong năm đầu tiên. Giai đoạn tiếp theo, Rindo sẽ phối hợp cùng Đài VTC nghiên cứu và tiếp tục đa dạng hóa các dòng sản phẩm đồng thời xây dựng nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau”.

Dự kiến, TV thông minh VTC Now Rindo sẽ có mặt tại các hệ thống đại lý của Rindo Việt Nam trong tháng 11-2020.

Tin, ảnh: VĂN PHONG